EVNFinance đặt mục tiêu lợi nhuận 230 tỷ đồng

EVNFinance là công ty tài chính có thế mạnh thu xếp nguồn lực cho các dự án ngành điện
EVNFinance là công ty tài chính có thế mạnh thu xếp nguồn lực cho các dự án ngành điện
Năm 2018 đánh dấu 10 năm EVNFinance có mặt trên thị trường tài chính Việt Nam. Doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 10% trong năm nay, đạt mức 230 tỷ đồng.

Ngày 26/4, công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Đại hội lần này cũng đánh dấu thập kỷ đầu tiên EVNFinance chính thức đi vào hoạt động (từ ngày 01/9/2008).

Theo chương trình, Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị và ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018 - 2023. Trước đó, EVNFinance đã có văn bản đề nghị các cổ đông xem xét đề cử, ứng cử nhân sự tham gia từ tháng 2/2018. Đến ngày 20/4/2018, Ngân hàng nhà nước đã thẩm định và thông qua bằng văn bản các đề cử của cổ đông.

Năm 2017, là năm thứ 10 EVNFinance có mặt trên thị trường tài chính Việt Nam, tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh có lãi, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông, đặc biệt trong việc thu xếp tài chính cho các dự án ngành điện.

Báo cáo của EVNFinance cho thấy, tính đến ngày 31/12/2017, tổng tài sản công ty đạt 19.341 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 211,8 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch đề ra. Tỷ lệ nợ xấu tại 31/12/2017 là 2,09%, duy trì dưới 3% theo định hướng của NHNN, đảm bảo các tỷ lệ an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước quy định...

Trong năm 2018, EVNFinance hướng tới mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 10%, đạt 230 tỷ đồng. 

Đại hội đồng cổ đông đã đồng thuận với những cam kết của Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2018 - 2023 sẽ tiếp tục lãnh đạo Công ty theo định hướng phát triển phù hợp với mục tiêu đến năm 2022: trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam; giữ vai trò chủ đạo trong thu xếp vốn, tài trợ vốn, đầu tư, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho các tổ chức hoạt động trong ngành điện, các thành phần kinh tế khác và cá nhân; là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu cung cấp sản phẩm dịch vụ bán lẻ tại thị trường Việt Nam, kinh doanh có lợi nhuận hàng năm, đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.