EVNCPC đảm bảo điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị Điện lực thành viên tiếp tục thực hiện chỉ đạo của đơn vị về việc đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2021 và sản xuất hàng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2022.

Chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

EVNCPC đảm bảo điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán ảnh 1

Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc phòng, An ninh, các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn tỉnh/thành phố, các cơ quan Phát thanh, Truyền hình, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong các ngày lễ Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ 0h ngày 30/1/2022 tức ngày 29 tết đến hết 24h ngày 3/2/2022 tức ngày mùng 3 tết) không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các TBA 110kV KNT nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

EVNCPC đảm bảo điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán ảnh 2

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV KNT, hệ thống SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Kiểm tra, rà soát các phụ tải ngừng hoạt động trong dịp nghỉ tết, đặc biệt là phụ tải chuyên dùng, sản xuất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất… để đề nghị khách hàng tách hệ thống bù công suất phản kháng (CSPK) ra khỏi vận hành, tránh tình trạng truyền tải ngược CSPK trên lưới điện, làm tăng TTĐN và quá điện áp ảnh hưởng đến vận hành an toàn thiết bị.

Dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng Điện lực nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược CSPK vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Gửi kế hoạch cắt tụ bù trước ngày 20/1/2022 về EVNCPC và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung để theo dõi, phối hợp vận hành.

Thực hiện nghiêm quy trình điều độ, vận hành hệ thống điện; tuân thủ biểu đồ điện áp của các cấp Điều độ, thực hiện nghiêm việc cắt bớt tụ bù theo kế hoạch.

Chỉ đạo Phòng Điều độ và các Trưởng ca điều độ phân phối thực hiện các biện pháp theo dõi vận hành HTĐ thuộc phạm vi quản lý để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp đầy tải/quá tải đường dây và TBA truyền tải ngược công suất nguồn NLTT trong các ngày Lễ, tết khi phụ tải giảm thấp.

Trường hợp các đường dây 110kV mang tải từ 90% trở lên, các Trưởng ca điều độ phân phối báo ngay cho Trưởng ca điều độ miền phối hợp xử lý theo Điều 1 Thông tư số 31/2019/TT-BCT ngày 18/11/2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2014/TT-BCT, 40/2014/TT-BCT và 44/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực Tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng VTDR trong các ngày nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố. Chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021.

Đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

Trung tâm CSKH tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời cho khách hàng.

Trong quá trình triển khai, lưu ý thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng địa phương và các chỉ đạo của EVN, của EVNCPC.

MỚI - NÓNG
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
TPO - TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ban hành bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản, bị đơn trong vụ kiện là ông Cao Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ông Đạt là người ký xác nhận và đóng dấu của UBND xã trong “giấy cầm cố nhà và đất” do vợ ông này đứng tên vay tiền.