EVN - TKV phối hợp chặt chẽ, đảm bảo than cho sản xuất điện

EVN - TKV phối hợp chặt chẽ, đảm bảo than cho sản xuất điện
TP - Vừa qua, tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc về công tác đảm bảo than cho sản xuất điện.

Về phía TKV có ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV TKV, ông Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc TKV, các Phó Tổng Giám đốc và đại diện các Ban chuyên môn của TKV.

Về phía EVN có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, các Phó Tổng Giám đốc và đại diện các Ban chuyên môn của EVN.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 Tập đoàn đều khẳng định EVN và TKV đã có truyền thống hợp tác lâu dài, bền vững trong việc cung cấp than cho sản xuất điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và sẽ tiếp tục phối hợp có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai Tập đoàn cũng chủ trương tiến tới xây dựng hợp đồng cung cấp than dài hạn giữa hai bên, trong đó chú trọng đến các vấn đề như chất lượng than, giá thành, phương thức vận chuyển…

Đặc biệt, hai Tập đoàn sẽ thành lập Tổ điều hành, định kỳ hàng quý giao ban, trao đổi công việc để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác.

Việc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phối hợp cũng là 1 nội dung được trao đổi, thống nhất tại buổi làm việc. Trong đó, EVN cho biết đã xây dựng được phần mềm giám sát công tác điều phối than và đề nghị TKV phối hợp kiểm soát tình hình cung cấp - tiếp nhận than cho sản xuất điện thông qua phần mềm này.

Hiện nay, mỗi năm, các nhà máy điện của EVN tiêu thụ khoảng 25,93 triệu tấn than trong nước, do TKV và Tổng Công ty Đông Bắc cung cấp; trong đó, lượng than của TKV chiếm phần lớn.

MỚI - NÓNG