Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NVBS tại trường ĐH Công nghiệp TPHCM

Cuộc đua không cân sức

TP - Việc Bộ GD&ĐT giao các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) tự chủ thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) kéo dài tới 30-11 khiến cuộc đua xét tuyển NVBS giữa các trường ngoài công lập (NCL) và công lập (CL) ngày càng không cân sức.
Đại học top dưới tuyển không ra sinh viên

Đại học top dưới tuyển không ra sinh viên

TP - Hàng loạt ngành học ở các trường ĐH, CĐ trên nhiều tỉnh thành đang đứng trước nguy cơ phải tạm ngưng đào tạo vì tuyển không ra sinh viên. Một số trường đã tạm ngưng tuyển sinh một số ngành, một số trường khác thì đang trông chờ vào những đợt “vét” cuối từ nay đến 30-11.
Ngỡ ngàng vì nhiều thí sinh ảo

Ngỡ ngàng vì nhiều thí sinh ảo

TP - Công tác làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 tại nhiều trường ĐH – CĐ đã kết thúc. Nhiều trường ngỡ ngàng bởi lượng thí sinh ảo quá nhiều.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV 2 vào ĐH Đà Nẵng Ảnh: Nguyễn Huy

Miền Trung 'bội thu' NV2

TP - Chưa đầy một tháng tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), các trường ĐH công lập và dân lập ở Đà Nẵng, Quảng Nam “bội thu” hồ sơ. Nhiều trường lo “sàng lọc” thí sinh trúng tuyển ảo.
Lý giải điểm phúc khảo bất thường

Lý giải điểm phúc khảo bất thường

TP - Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đã công bố điểm phúc khảo bài thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Có khá nhiều trường hợp, điểm phúc khảo tăng 3 đến 4 điểm so với điểm chấm ban đầu. Cũng có những trường hợp thí sinh bị “tụt” điểm. Nguyên nhân do đâu?
Phúc khảo hy hữu

Phúc khảo hy hữu

TP - Theo tìm hiểu của Tiền Phong, có không ít thí sinh được thay đổi điểm và trúng tuyển sau khi phúc khảo điểm thi tuyển sinh 2012. ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, có 201 thí sinh xin phúc khảo.
Trường có 11 thủ khoa

Trường có 11 thủ khoa

TP - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) không những có tỷ lệ học sinh đỗ đại học 100% mà còn có đến 11 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua.