Điểm trúng tuyển NV3 thấp

Điểm trúng tuyển NV3 thấp

TPO - Sau khi kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển NV3, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm trúng tuyển, chỉ bằng mức điểm xét tuyển hoặc bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
Ồ ạt mở ngành rồi... đóng cửa

Ồ ạt mở ngành rồi... đóng cửa

Chưa có kỳ tuyển sinh nào số lượng ngành phải đóng cửa lại nhiều như năm nay. Không dừng lại ở ngoại ngữ, xã hội hay nông nghiệp, ngay cả các ngành được xem là "nóng" như kinh tế, sư phạm cũng không mở được ở một số trường.
Tân sinh viên và phụ huynh chờ nộp lệ phí và làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Sư phạm TPHCM

Điểm chuẩn NV2 chênh lệch rất lớn

TP - Ngày 13-9, thêm nhiều trường ĐH, CĐ tiếp tục công bố điểm chuẩn NV2 và điểm sàn, chỉ tiêu xét tuyển NV3; trong số đó, nhiều trường điểm chuẩn NV2 khá cao. Các ĐH vùng, ĐH địa phương lại phải tiếp tục tuyển thêm nhiều chỉ tiêu NV3.
Thí sinh nộp hồ sơ tại Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM

Thí sinh thờ ơ với ngành học dễ kiếm việc

TP - Sau 5 ngày nhận hồ sơ xét tuyển NV2, theo thống kê sơ bộ từ các trường, năm nay, hồ sơ xét tuyển NV2 vẫn tập trung nhiều vào các ngành “hot”. Đại diện các trường cho biết, nhiều ngành, hàng năm, điểm chuẩn NV2 không cao, nhu cầu việc làm của xã hội rất lớn, nhưng lại khó tuyển.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Nv2 tại trường ĐH Công nghiệp TP HCM . Ảnh: Quang Phương

Nóng vội mất cơ hội xét tuyển

TP - Việc nhận hồ sơ trực tiếp tại trường lại khiến không ít thí sinh và cả nhà trường phải khổ sở. Đó là cảnh hàng trăm thí sinh chen lấn, xin số thứ tự ở trường ĐH Công nghiệp TPHCM để nộp hồ sơ sớm. Trường phải dùng bàn học để ngăn không cho thí sinh tràn vào phòng nhận hồ sơ.
Điểm chuẩn hệ CĐ của trường ĐH Công đoàn

Điểm chuẩn hệ CĐ của trường ĐH Công đoàn

TPO - Trường ĐH Công đoàn vừa chính thức công bố điểm chuẩn NV1 hệ cao đẳng (CĐ). Theo PGS-TS Dương Văn Sao, Hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn hệ CĐ đối với khối A là 11 và khối D1 là 12,5 điểm. Với mức điểm chuẩn khối này, nhà trường tuyển được 247 thí sinh.
Không được hạ điểm sàn

Không được hạ điểm sàn

Chiều qua, 22 - 8, ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết: "Bộ GD-ĐT khẳng định là các trường không được xác định điểm trúng tuyển dưới điểm sàn và điểm sàn là điểm không nhân hệ số".
Thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV2 tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (ảnh chụp từ đoạn video)

Nhiều trường tiếp tục 'xé rào' xét tuyển NV2

TP - Nhiều trường đại học, cao đẳng tiếp tục bất chấp quy định của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh NV2 bằng cách thu hồ sơ trước thời hạn hoặc gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3.
Thí sinh nhận giấy báo điểm ở Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM trong hôm qua. Ảnh: Đ.N.T (Thanh Niên)

Để dễ trúng tuyển NV2

Cuộc tranh đua vào các trường ĐH-CĐ đang vào giai đoạn nước rút đối với những thí sinh (TS) chưa trúng tuyển NV1 nhưng đủ điểm xét tuyển NV2. Đây là thời điểm TS cần tính toán kỹ để không thất bại lần nữa.
Điểm chuẩn NV1, NV2

Điểm chuẩn NV1, NV2

TP - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Đối với nguyện vọng 1 (NV1), điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2010 kể cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực: khối A; D1 từ 13 điểm trở lên; Khối C từ 14 điểm trở lên.