TPO - Sau khi kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển NV3, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm trúng tuyển, chỉ bằng mức điểm xét tuyển hoặc bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
Chưa có kỳ tuyển sinh nào số lượng ngành phải đóng cửa lại nhiều như năm nay. Không dừng lại ở ngoại ngữ, xã hội hay nông nghiệp, ngay cả các ngành được xem là "nóng" như kinh tế, sư phạm cũng không mở được ở một số trường.
TP - Kết thúc xét tuyển nguyện vọng 3 có trường ĐH phải ngưng đào tạo tới 11 ngành; có trường vẫn tiếp tục đào tạo dù ngành này, ngành kia chỉ tuyển được dưới 10 người.
TPO - Đại học Ngân hàng TPHCM vừa thông báo hủy quyết định công nhận danh sách trúng tuyển và không triệu tập nhập học đối với thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy, ngành Tài chính Ngân hàng (401) do hạ điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển NV1.
TP - Hội đồng tuyển sinh ĐH Phan Thiết cho biết, hiện tại, trường còn hơn 300 chỉ tiêu nguyện vọng 3 (NV3) ở cả hai bậc học: ĐH và CĐ dành cho những thí sinh chưa trúng tuyển các NV1,2 vào các trường ĐH-CĐ năm 2010.
TPO- Bộ GD&ĐT vừa công bố toàn cảnh xét tuyển NV3 của 118 đại học, học viện, cao đẳng trong toàn quốc có xét tuyển với đầy đủ chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký.
TP - Ngày 13-9, thêm nhiều trường ĐH, CĐ tiếp tục công bố điểm chuẩn NV2 và điểm sàn, chỉ tiêu xét tuyển NV3; trong số đó, nhiều trường điểm chuẩn NV2 khá cao. Các ĐH vùng, ĐH địa phương lại phải tiếp tục tuyển thêm nhiều chỉ tiêu NV3.
TPO- Hôm nay, 13 - 9, thêm nhiều trường công bố điểm trúng tuyển NV2 và chỉ tiêu NV3 như ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, Phương Đông, Phan Thiết, Kĩ thuật Công nghệ. Điểm trúng tuyển nhiều ngành học chỉ lấy bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
Hai tuần qua, người dân xóm nghèo Thái Hưng (xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) râm ran, kháo nhau chuyện xóm nhỏ này có 12 em thi đại học đều trúng tuyển.
TP - Sau 5 ngày nhận hồ sơ xét tuyển NV2, theo thống kê sơ bộ từ các trường, năm nay, hồ sơ xét tuyển NV2 vẫn tập trung nhiều vào các ngành “hot”. Đại diện các trường cho biết, nhiều ngành, hàng năm, điểm chuẩn NV2 không cao, nhu cầu việc làm của xã hội rất lớn, nhưng lại khó tuyển.
TP - Việc nhận hồ sơ trực tiếp tại trường lại khiến không ít thí sinh và cả nhà trường phải khổ sở. Đó là cảnh hàng trăm thí sinh chen lấn, xin số thứ tự ở trường ĐH Công nghiệp TPHCM để nộp hồ sơ sớm. Trường phải dùng bàn học để ngăn không cho thí sinh tràn vào phòng nhận hồ sơ.
TPO - Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở phía Bắc vừa công bố điểm trúng tuyển NV1 hệ CĐ, đồng thời thông báo xét tuyển 100 chỉ tiêu NV2 hệ này đối với những thí sinh dự thi ĐH khối A, D nhưng chưa trúng tuyển NV1.
TPO - Trường ĐH Công đoàn vừa chính thức công bố điểm chuẩn NV1 hệ cao đẳng (CĐ). Theo PGS-TS Dương Văn Sao, Hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn hệ CĐ đối với khối A là 11 và khối D1 là 12,5 điểm. Với mức điểm chuẩn khối này, nhà trường tuyển được 247 thí sinh.
Chiều qua, 22 - 8, ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết: "Bộ GD-ĐT khẳng định là các trường không được xác định điểm trúng tuyển dưới điểm sàn và điểm sàn là điểm không nhân hệ số".
TP - Các trường xét tuyển NV2 đa phần là trường ngoài công lập, học phí cao. Nhiều thí sinh vì muốn mình chắc suất vào NV2 mà không chú ý đến học phí đến khi vào nhập học nghĩ lại thì đã muộn.
TPO - Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT vừa công bố thống kê thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH vừa qua. Cả nước có 890 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, có nhiều học sinh đạt từ 27 điểm trở lên nhất.
TP - Học viện CNTT Bách khoa (BKACAD) thuộc Trường Đại học Bách Khoa HN thông báo tuyển sinh 300 chỉ tiêu nguyện vọng 2 hệ Cử nhân Cao đẳng nghề quốc tế dành cho thí sinh dự thi khối A,B,D có điểm thi từ 10 điểm trở lên.
TP - Nhiều trường đại học, cao đẳng tiếp tục bất chấp quy định của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh NV2 bằng cách thu hồ sơ trước thời hạn hoặc gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3.
TPO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa có công văn, yêu cầu các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nghiêm túc thực hiện công tác xét tuyển theo đúng thời hạn đã quy định trong Quy chế tuyển sinh.
TPO- Hôm nay, 18 - 8, thêm các trường ĐH Luật Hà Nội, ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu, ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp, ĐH Tây Đô, ĐH Tài chính–Marketing công bố điểm chuẩn và các chỉ tiêu NV2.
Cuộc tranh đua vào các trường ĐH-CĐ đang vào giai đoạn nước rút đối với những thí sinh (TS) chưa trúng tuyển NV1 nhưng đủ điểm xét tuyển NV2. Đây là thời điểm TS cần tính toán kỹ để không thất bại lần nữa.
TP - Bước vào năm học mới 2010 - 2011, Tiền Phong có cuộc trò chuyện với ông Trần Văn Thanh - Trưởng Phòng Đào tạo, trường Đại hoc Phan Thiết xung quanh công tác tuyển sinh.
TP - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Đối với nguyện vọng 1 (NV1), điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2010 kể cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực: khối A; D1 từ 13 điểm trở lên; Khối C từ 14 điểm trở lên.
TPO- CĐ Cộng đồng Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất là 14; CĐ Cộng đồng Hà Tây, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu lấy điểm 10 - 11,5 và còn cả nghìn chỉ tiêu xét tuyển NV2 dành cho các thí sinh.