Những lưu ý quan trọng trước, trong và sau khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Những lưu ý quan trọng trước, trong và sau khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

TPO - Trong lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sắp tới sẽ có hai hình thức gồm điều chỉnh trực tuyến và dùng Phiếu điều chỉnh. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức điều chỉnh trên và cũng chỉ 1 lần duy nhất được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, do đó thí sinh phải hết sức thận trọng.
Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên

Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên

Ở huyện lúa Yên Thành (Nghệ An), trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Trường THPT Bắc Yên Thành có 16 em đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có 2 em đạt từ 29 điểm trở lên ở 3 môn xét tuyển đại học. Đây là một trong những ngôi trường miền núi của huyện Yên Thành có bề dày truyền thống về chất lượng ở bậc THPT trên địa bàn.
PGS Lê Hữu Lập

PGS Lê Hữu Lập: Nhiều điểm 10 chẳng phải lo ngại gì cả

TPO - Nhận định về hiện tượng nhiều điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay (gấp 60 lần năm ngoái), PGS.TS Lê Hữu Lập - Nguyên Phó giám đốc HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho rằng, với tuyển sinh thì quan trọng là sự phân bố giải điểm, còn nhiều điểm 10 thì chẳng phải lo ngại gì, 4.000 điểm 10 so với mấy triệu bài thi.
Phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 nói lên điều gì?

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 nói lên điều gì?

TPO - Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm tất cả 9 môn thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, hầu hết các bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ khoảng 4,5 – 6,5 điểm, giá trị của điểm trung bình gần sát với điểm trung vị chứng minh tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi năm nay.
Mưa điểm 10, vì sao?

Mưa điểm 10, vì sao?

TP - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có tới gần 4.000 điểm 10. Một con số quá “khủng” kể từ khi tổ chức thi 3 chung đến nay. Năm 2016, cả nước cũng chỉ có 69 điểm 10.
Em Lê Hữu Hiếu (trái) một trong những thí sinh đạt 3 điểm 10 ở Thanh Hóa đang hướng dẫn em trai ôn tập hè. ẢNH: PV.

Bố phu hồ, con dọn rác, đỗ thủ khoa 30 điểm

TP - Lê Hữu Hiếu, chàng trai đến từ lớp 12A1, trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định) đã trở thành một trong 4 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa đạt 3 điểm 10 tuyệt đối (Toán 10, Hóa 10, Sinh 10) trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Điều ít người biết, cứ vào dịp hè Hiếu lại cùng bố lên Hà Nội làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình. Bố làm phụ hồ, còn Hiếu thì đi dọn rác thải…
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 tại trường THPT Chu Văn An - TP Thái Nguyên. Ảnh: Như Ý.

Bộ GD&ĐT lý giải về hàng nghìn điểm 10

TP - Chiều 6/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có cuộc trao đổi với báo chí về kết quả thi THPT quốc gia năm nay. Trong đó vấn đề báo chí đặc biệt quan tâm là xuất hiện hàng nghìn điểm 10 ở tất cả các môn thi.
Thêm hàng loạt điểm 10 thi THPT quốc gia

Thêm hàng loạt điểm 10 thi THPT quốc gia

TPO - Chiều 6/7, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh TT-Huế, Trưởng cụm thi 33 THPT Quốc gia 2017, cho PV Tiền Phong biết, thống kê nhanh từ số liệu điểm thi, tại tỉnh này có 72 bài thi đạt điểm 10 các môn.