Người liệt sĩ sau 23 năm bỗng trở về!

Người liệt sĩ sau 23 năm bỗng trở về!

TPCN - Báo Tiền phong Chủ nhật ngày 24/9/2000 có đăng phóng sự “Chuyện cảm động về một liệt sĩ sau 23 năm bỗng trở về đoàn tụ với gia đình”. 5 năm sau trở lại, tôi phát hiện một câu chuyện tình chưa từng có.
Làng trong phố Hà Nội

Làng trong phố Hà Nội

TPCN - Có người viết đâu đó rằng, Hà Nội là một cái làng to nhất thế giới để ngụ ý cái chất “nhà quê”, những bất cập trong quản lý đô thị và nếp sống một thành phố đang hiện đại hoá từng ngày như Hà Nội.
Những chuyện lạ về loài chó

Những chuyện lạ về loài chó

TPCN - Chó sinh… 14, chó Robot biết ca hát, nhảy múa và Quán trà dành cho… chó  là những câu chuyện lạ có thật trên thế giới này xin được giới thiệu với độc giả nhân dịp năm mới Bính Tuất.
Tính cách Hàn

Tính cách Hàn

TPCN - Cuối tháng 9/2005, lần đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc nhưng thú thực là tôi không ngạc nhiên lắm, ít nhất cũng không bị shock trước nền kinh tế đứng hàng thứ 12 thế giới này.
Tản mạn quanh chiếc áo số 10

Tản mạn quanh chiếc áo số 10

TPCN - Mỗi lần đứng trước một trận đấu lớn, tôi luôn bị ám ảnh bởi hai con số: 7 và 10. Số 7 là hình ảnh của anh chàng người Pháp ngỗ ngược, cổ áo dựng ngược nhưng có phong cách chơi bóng hào hoa Eric Cantona. Còn số 10?
Tết này ai đi xem phim?

Tết này ai đi xem phim?

TPCN - Năm 2005, Mùa len trâu vẫn được nhắc nhiều bởi các giải thưởng trong và ngoài nước, tiếp tục một số phim được đánh giá cao về nghệ thuật nhưng số phận lại “yểu”  tại rạp chiếu.
Giếng cạn

Giếng cạn

TP - Nhà tôi, nhà Bống ở cùng thôn.Bống chị, Bống em là cách gọi nhà quê. Tên khai sinh, Bống chị là Bích, Bống em là Bình.
Tay không bắt cọp dữ

Tay không bắt cọp dữ

TP - Trung tá Vỵ có mặt tại phà Bãi Cháy, đúng lúc chiếc xe khách từ Hải Phòng về đang xuống phà. Vỵ nhanh chóng nhận ra vợ chồng đối tượng đang tản ra phía thành phà.  
Trâu... làm du lịch

Trâu... làm du lịch

TPCN - Không chỉ có du khách nước ngoài mà ngay cả người dân Bát Tràng (Hà Nội) cũng có cảm giác lạ khi làng gốm cổ này xuất hiện những chiếc xe trâu làm du lịch …