Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau

Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau

Giống như lễ tang của mọi người dân thường khác, lễ tang của ông Nguyễn Bá Thanh cũng có vòng hoa, nước mắt của những người ở lại. Điểm khác là tại lễ tang ông, người ta thấy bàn tay lau vội dòng nước mắt của những người mẹ có con được mổ tim bằng số tiền ông tặng; là cái nhìn thất thần, là giọt nước mắt lặng lẽ của chị bán vé số, là đôi mắt hoe đỏ của anh xe ôm…  
Đẫm nước mắt trong lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Đẫm nước mắt trong lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh

TPO - Từ 14h30 chiều 14/2, các đoàn thể, người dân đã tới viếng ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Cụ Đặng Văn Long, trú tại quận Cẩm Lệ đã không ngừng khóc khi đứng bên vòng hoa gắn di ảnh ông Thanh cùng bài thơ do cụ viết.
Ông Nguyễn Bá Thanh.

Di sản '5 không, 3 có' của ông Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng

"Di sản" lớn nhất ông Nguyễn Bá Thanh để lại cho Đà Nẵng là chương trình "5 không, 3 có". Nay, người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, được học hành, ông Bùi Văn Tiếng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, người bạn thân thiết với nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, nói.
Ông Nguyễn Bá Thanh trong lần tiếp xúc cử tri Đà Nẵng tháng 9/2013. Ảnh: Nam Cường

Vĩnh biệt ông Bá Thanh- người cán bộ của nhân dân

TP - Đúng 13h hôm qua (13/2), ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trút hơi thở cuối cùng. Hàng ngàn người dân ở khắp nơi đổ về nhà riêng của ông ở đường Cách mạng tháng 8, những mong được nhìn ông lần cuối. Xin vĩnh biệt ông - người cán bộ của nhân dân…
Người dân tập trung đông đúc trước nhà ông Thanh. Ảnh: Thanh Trần

Bỏ sắm Tết, đến chia buồn cùng gia đình ông Thanh

TPO - Tối 13.2. phố phường  Đà Nẵng đã lung linh sắc màu đón chào năm mới, các điểm bán hoa, cây cảnh  được chuẩn bị chu đáo để đón khách tới mua, đường hoa công phu ven cầu rồng cũng đã khai mạc. Tuy nhiên, dòng người lại đổ dồn về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Cẩm Lệ), nơi nhà ông Nguyễn Bá Thanh tọa lạc để tiễn biệt và chia buồn cùng gia đình ông.
Ông Nguyễn Bá Thanh và những phát ngôn để đời

Ông Nguyễn Bá Thanh và những phát ngôn để đời

TPO - Ông Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở tại nhà riêng hồi 13g ngày 13/2. Là người dám nghĩ, dám làm, nhiều phát ngôn của ông đã được người dân tin yêu, lưu giữ. "Tôi tin rằng, hoạt động của Ban Nội chính trong thời gian này làm cho kẻ tham nhũng cũng phải rụt đầu, biết sợ", ông Thanh nói khi vừa rời Đà Nẵng ra Hà Nội.
Ông Nguyễn Bá Thanh.

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến rất xấu

TPO - Trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại vào chiều nay (12/2), bác sĩ Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho hay sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh hiện đang diễn biến rất xấu.
Bộ trưởng Bộ Y tế vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Bộ trưởng Y tế thăm ông Nguyễn Bá Thanh

TPO - Chiều nay 13/1, bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Trước đó, ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức Trung ương và Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh.
Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiến triển tốt

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiến triển tốt

TP - Tối qua (11/1), trao đổi với Tiền phong, BS Phạm Hùng Chiến – G.Đ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sau gần 2 ngày về nằm điều trị ở Đà Nẵng, ngoài sức khỏe dần tạm ổn, tinh thần của ông Nguyễn Bá Thanh đã phấn chấn hơn nhiều.
Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí.

Lộ trình điều trị của ông Nguyễn Bá Thanh ra sao?

TPO - Sáng nay, ê kíp chăm sóc, điều trị cho Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã tiến hành hội chẩn nhanh để đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe của ông. Kết quả chưa được công bố, nhưng theo nguồn tin của Tiền Phong, sức khỏe ông Bá Thanh ổn định.
Người dân vây kín cổng số 2 nên xe cứu thương phải chạy qua cổng số 3 để đưa ông Thanh về bệnh viện. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Tôi khỏe. Mọi người yên tâm'

Mặc dầu phải trải qua gần 10 tiếng đồng hồ di chuyển trên máy bay, nhưng việc di chuyển vẫn an toàn, khi về đến Bệnh viện Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh rất tỉnh táo, bắt tay mọi người và nói "Tôi khỏe mà. Mọi người yên tâm, không có chi hết".
Người dân tập trung trước cổng bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về (ảnh lớn). Ông Bá Thanh tại một buổi tiếp xúc cử tri gần đây (ảnh nhỏ). Ảnh: Anh Tuấn

Bác Thanh cố lên!

TP - Đúng 20 giờ 45 phút đêm qua (9/1), chuyên cơ số hiệu N138 sau hành trình dài từ Mỹ đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa ông Nguyễn Bá Thanh và đoàn chuyên gia y tế Mỹ hạ cánh an toàn. Rất nhanh ngay sau đó, xe cấp cứu chở thẳng ông Thanh vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chữa trị.
Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Trung ương trao đổi với báo giới thông tin về sức khỏe của ông Thanh.

Hai người đồng ý ghép tủy cho ông Nguyễn Bá Thanh

TPO - Chiều nay, ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết: Sau khi điều trị để nâng cao thể lực, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được xem xét để ghép tủy. Hiện đã có 2 người đồng ý ghép tủy cho ông Thanh.
Sáng nay, nhiều xe công vụ xếp hàng vào khu vực đỗ hạ cánh tại cổng An ninh số 1 sân bay Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước tối nay

TPO - Trao đổi với Tiền Phong chiều 6/1, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương sẽ không về Việt Nam trong hôm nay như chuyến bay dự kiến trước đó. Ấn F5 để liên tục cập nhật.