Toàn thể học sinh của trường Việt ngữ hát "Ngày Tết quê em"

“Em Vui đón Tết” tại Nhật Bản

TPO - Ngày 1/2/2014 ( Mồng 2 Tết Âm lịch), tại Trường trung học Kanto Kokusai , Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản, trường Việt Ngữ Tokyo đã tổ chức Hội diễn "Em Vui Đón Tết" dành cho các gia đình Việt tại Nhật Bản.
Một số gia đình Việt ở Đài Loan vẫn giữ được văn hóa truyền thống. Trong ảnh: mẹ con chị Liên Hương, giảng viên khoa tiếng Việt, ĐH Đài Loan, đón Tết.

Xôi chè Việt ở Đài Loan

TP - Ở Đài Loan không có gấc, nên cứ đến Tết, mẹ chị Ngô Đình Uy, một cô gái gốc Hà thành lại nấu món xôi chè cúng tết, thay vì xôi gấc.
Chợ quê năm có một phiên

Chợ quê năm có một phiên

Chợ Giải mỗi năm chỉ họp một phiên vào sáng sớm mồng 2 tết nguyên đán tại sân đình thôn Hà Đới (xã Tiên Thanh Tiên Lãng, Hải Phòng) thu hút khá đông người dân vùng quê thuần nông tới mua bán cầu may.
Anh Nguyễn Thành Vinh (mũ xanh, ở giữa, hàng trên) chụp ảnh cùng bạn bè đêm giao thừa (31/12/2013)

Du học sinh Ba Lan đón năm mới 2014

TPO - Với du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tại Châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng năm mới thường bắt đầu sớm, có khi bắt đầu từ tết dương lịch. Thời điểm này gần ngay sau nghỉ lễ Noel, nên du học sinh được nghỉ nhiều, có thời gian tham gia và tổ chức các hoạt động.
Lê Ngân chia sẻ đón Tết xa quê

Tết xa quê ở London

TPO - Từ thành phố London, Anh, bạn Lê Ngân đang học thạc sỹ Toán Tài chính ở trường King’s College London, cho biết, London ngày 30 Tết mưa phùn, lạnh và sương mù, thời tiết rất đặc trưng của nước Anh.
Nhà hát Con sò Sydney chiều cuối năm

Sydney chiều cuối năm, tôi nhớ…

TPO - Thả bộ trên những con phố Sydney (Australia) chiều cuối năm nắng vàng ươm, tôi bỗng nhớ da diết bầu không khí đón Tết rộn ràng ở Việt Nam, thèm được trở về quây quần bên mâm cơm tất niên cùng cha mẹ, thèm được nắm tay em dạo bước trên những đường hoa.
Sinh viên Việt Nam tại Lyon đón Tết sớm

Sinh viên Việt Nam tại Lyon đón Tết sớm

Cuối tuần qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon đã tổ chức buổi liên hoan “Thoáng xuân Lyon 2014”, thu hút hơn 250 sinh viên và nghiên cứu sinh, đại biểu của các hội đoàn đối tác và các bạn bè Pháp đến tham dự. Nhiều hoạt động đặc sắc và sáng tạo đã làm nên một cái Tết thực sự ấm cúng như trong một gia đình cho các bạn trẻ Việt tại Lyon.
Tết cộng đồng tại UAE

Tết cộng đồng tại UAE

Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tuần qua tổ chức tiệc Tết Cộng đồng mừng Xuân Giáp Ngọ đầy ấm cúng tại Dubai.
Trao xe đạp và bánh chưng cho trẻ em nghèo.

Mang Tết đến trẻ em nghèo biên giới

TPO - Trong 2 ngày (26-27/1), hơn 1.000 bánh chưng xanh và hàng trăm suất quà được Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Đắk Lắk trao tặng cho trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk.