Công văn của Cty Địa ốc Chợ Lớn xin UBND huyện Nhơn Trạch gia hạn nợ tiền sử dụng đất

Vụ Rừng Toàn Cầu: Đối tác lo mất dự án

TP - “Chúng tôi đang rất bối rối, lo lắng, vừa hy vọng có tiền để đầu tư dự án, vừa lo bị thu hồi dự án vì không nộp được tiền sử dụng đất”, ông Lưu Bạc Đệ, Tổng Giám đốc Cty TNHH Địa ốc Chợ Lớn, nói.
Trụ sở của Cty Rừng Toàn Cầu.

Tiền nước ngoài không 'về', Rừng Toàn Cầu phải 'đi'!

TP - Từ khi Tiền Phong khởi đăng loạt bài về Cty Rừng Toàn Cầu, nhiều bạn đọc - trong đó có những người đang “hợp tác”, thậm chí đang làm việc cho Cty này - viết thư, gọi điện về tòa soạn, thắc mắc: Hành vi của một số người ở Cty Rừng Toàn Cầu có cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” không?
Khách và “đối tác dự hội nghị của tập đoàn Rừng Toàn Cầu tại Nha Trang, ngày 19/2

Công chứng dễ dãi hợp đồng của Cty Hiển Vinh

TP - “Tôi cộng tất cả mức vốn các dự án trong các hợp đồng của họ, chừng nào tôi thấy bằng số vốn pháp định của họ thì tôi không ký công chứng hợp đồng khác cho họ nữa”. Công chứng viên Chu Thành Chương, quyền Trưởng phòng Công chứng số 1, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa nói.
Cần làm rõ hoạt động của Rừng Toàn Cầu

Cần làm rõ hoạt động của Rừng Toàn Cầu

TP - Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường khẳng định, việc để Rừng Toàn Cầu lan ra nhiều địa phương cần phải truy vấn trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước. Bởi khi một công ty hoạt động phải đăng ký, khi đăng ký phải có thẩm tra năng lực tài chính, vốn điều lệ. Vậy ai cho phép họ hoạt động công khai như vậy?
Luật sư Nguyễn Hồng Hà

Kẽ hở của Luật Doanh nghiệp

TP - “Qua những bài đăng trên báo Tiền Phong và những thông tin tôi biết, Cty Hiển Vinh và Tập đoàn Rừng Toàn Cầu có những hành vi gian dối, có dấu hiệu lừa đảo”, Luật sư Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa nói.
 Trụ sở chi nhánh Rừng Toàn Cầu tại Ninh Bình là một nhà dân

Nhiều tỉnh đồng loạt tẩy chay Rừng Toàn Cầu

TP - Theo xác minh của Tiền Phong, Cty Rừng Toàn Cầu đến tỉnh Hà Nam, tuyên truyền, kêu gọi nhiều tổ chức, đơn vị ký kết xin tài trợ với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng, song bị chính quyền địa phương ngăn chặn kịp thời.
Bộ NN&PTNT vào cuộc vụ "Rừng Toàn Cầu"

Bộ NN&PTNT vào cuộc vụ "Rừng Toàn Cầu"

TP - Ngày 25/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết, hiện đã giao cho Vụ Pháp chế - Thanh tra của Tổng cục vào cuộc để làm rõ những vấn đề liên quan Cty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu.
Thượng tá Đào Xuân Tiến, Phó Phòng PA 81 Công an Hà Nam

Vụ Rừng Toàn Cầu: Đánh vào lòng tham

TP - Thượng tá Đào Xuân Tiến, Phó phòng PA 81 (Công an Hà Nam) phân tích: Việc người dân xin 150 triệu đồng, Cty Rừng Toàn Cầu cho 500 triệu đồng, xin 1 tỷ đồng cho 10 tỷ đồng đánh vào tâm lý “há miệng chờ sung” và lòng tham của người dân.
 Vợ chồng bà Cẩn, ông Xứng tại hội nghị của Rừng Toàn Cầu tại Nha Trang, ngày 19/2

Chân dung những ông chủ tập đoàn Rừng Toàn Cầu

TP - Tất cả những vị trí chủ chốt của tập đoàn Rừng Toàn Cầu đều là thành viên trong một gia đình, gồm vợ chồng ông Cao Văn Xứng và các con. Theo điều tra xác minh của Công an, các công ty này đều khai vống vốn điều lệ và có những hoạt động không bình thường.
Nổ!

Nổ!

TP - “Nổ” là một từ không có trong từ điển tiếng Việt nếu không mang nghĩa “bật ra mạnh mẽ và phát thành tiếng” hoặc “xảy ra”.
Người dân huyện Lộc Bình rủ nhau đi đòi sổ đỏ. ảnh: D.C

Chiêu “bánh vẽ” thu gom sổ đỏ

TP - Nhắm vào vùng núi đá nguyên sinh ở huyện biên giới Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Cty Rừng Toàn Cầu đã móc nối với một số cán bộ địa phương thu gom Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của dân để liên doanh, liên kết đầu tư.
Công an khắp nơi đề nghị xác minh về Rừng Toàn Cầu

Công an khắp nơi đề nghị xác minh về Rừng Toàn Cầu

TP - Chúng tôi vẫn đang tiếp nhận và trả lời công văn của công an các tỉnh, thành phố, đề nghị xác minh về các Cty trong tập đoàn Rừng Toàn Cầu. Đại tá Trần Phi Hùng, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết.
Vụ "Rừng Toàn Cầu": Im thin thít, lặn mất tăm

Vụ "Rừng Toàn Cầu": Im thin thít, lặn mất tăm

TP - Ngày 23/2, ông Hoàng Công Đãng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ninh, cho biết, giữa năm 2013, Cty Rừng Toàn Cầu có đăng ký làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư phát triển, sản xuất rừng, cũng như có ý định tài trợ cho các dự án trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra thuế trên toàn quốc của Cty Rừng Toàn Cầu

Kiểm tra thuế trên toàn quốc của Cty Rừng Toàn Cầu

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 23/2, lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế cho biết, sẽ kiểm tra mọi hoạt động liên quan nghĩa vụ thuế của Cty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu và những doanh nghiệp liên quan đơn vị này tại các địa phương trên cả nước.
Tin khó tin

Tin khó tin

TP - Có những chuyện nếu không có sự thừa nhận của người trong cuộc, thì thoạt nghe không thể tin nổi. Như vụ giữa trời lạnh căm căm 13-14 độ C, gần 300 học sinh cấp 1-2 một huyện ở Quảng Bình phải nhảy xuống đập tràn giữa đồng (chứ không phải chí ít là bể bơi trong nhà) để bơi thi phục vụ hội khỏe Phù Đổng của huyện.