Nguồn nhân lực chất lượng là một trong những điều kiện thu hút DN FDI lớn. Ảnh: Becamex

Bàn cách đón đại bàng

TP - Mỗi năm có hàng nghìn lượt dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Trong bối cảnh, dòng vốn đầu tư dịch chuyển đang diễn ra trên thế giới, Việt Nam có nhiều lợi thế để tiếp tục thu hút các đại dự án FDI. Giữa vòng xoáy dịch chuyển của dòng vốn FDI đang diễn ra, Việt Nam làm gì để đón được “đại bàng”?  
Phối cảnh cầu Mỹ Thuận 2 trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Đột phá và kỳ vọng

TP - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19, một trong những giải pháp được Chính phủ đặt ra là tăng đầu tư công, dùng vốn ngân sách nhà nước để hỗ trợ nền kinh tế.   
Hấp dẫn văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Lắk

Hấp dẫn văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là trung tâm vùng Tây Nguyên, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thuận lợi phát triển du lịch, cùng với những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của 49 dân tộc anh em cùng chung sống như: Êđê, M’nông, Gia Rai...đã tạo được sức hút với du khách. 
 Lực lượng Hải quan kiểm tra hàng hóa của doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Sức bật Việt hậu COVID-19

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, trong bối cảnh cuộc đại suy thoái toàn cầu, Việt Nam là quốc gia hiếm hoi cho tới lúc này vẫn đạt được mức tăng trưởng kinh tế dương. Với sự đồng hành, tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, các bộ ngành, cùng sự chủ động, sáng tạo của người dân và doanh nghiệp, Việt Nam hoàn toàn có hy vọng vào cơ hội có thể bật lên mạnh mẽ sau khi dịch COVID-19 được khống chế.  
Trong dịch COVID-19, lượng khách hàng đến mở tài khoản mới gia tăng mạnh nhất trong vài năm qua

Nhìn lại cơn 'lên đồng' của chứng khoán

Sản xuất kinh doanh càng sụt giảm, thị trường chứng khoán lại càng sục sôi. Nhà đầu tư ồ ạt mở tài khoản, bơm vốn, lập đỉnh giao dịch quy mô lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay. Vậy nên, quan niệm cho rằng, chứng khoán là hàn thử biểu, đo nóng lạnh của nền kinh tế đã bị đảo lộn trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua…
“Vua tàu thủy” Bạch Thái Bưởi, doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam đầu thế kỷ XX. ẢNH MINH HỌA

Văn hóa doanh nhân giúp doanh nghiệp tiến xa

Một doanh nhân có thể đi lên từ tay không về vốn, nhưng không thể tiến xa khi xuất phát điểm của văn hóa là số không. Từ quan niệm ấy, trao đổi với Tiền Phong, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, văn hóa doanh nhân giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và tiến xa…  
Dự án điện mặt trời ở Gia Lai

Bước phát triển đột phá

Trong bối cảnh phải đối mặt với sự ảnh hưởng bất lợi, khó khăn, thách thức trong nước, trên thế giới và trong tỉnh, đặc biệt là sự ảnh hưởng cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ, dịch COVID-19... Song, ngành Công Thương Gia Lai giai đoạn 2016-2020 đã tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (2015-2020) đã đề ra.
Trong lúc khó khăn, văn hóa doanh nghiệp Việt trỗi dậy mạnh mẽ, các nhân viên năng nổ, nhận nhiệm vụ cao cả

Ðô-ping vượt đại dịch

“Dịch COVID-19 như một cú sốc khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngừng trệ. Nhưng chính lúc khó khăn, chúng ta mới thấy rõ, những phẩm chất trong văn hóa doanh nghiệp Việt trỗi dậy mạnh mẽ, trở thành liều thuốc hữu hiệu giúp doanh nghiệp vượt khủng hoảng tốt hơn”, bà Dương Thị Liễu, Viện trưởng Viện Văn hóa kinh doanh nhận định.
Dự án The Arena (Cam Ranh - Khánh Hòa) gấp rút thi công hoàn thiện cho khách hàng

Chủ dự án The Arena chia sẻ thông tin về pháp lý và tiến độ dự án

TP - Dự án The Arena đang bước vào giai đoạn gấp rút thi công hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng. Đến nay, dự án đã đạt được những thành công đáng kể, các hạng mục trên công trình đang dần hoàn thiện là minh chứng cho những nỗ lực của chủ đầu tư trong thời gian qua. Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh vừa có một số chia sẻ, làm rõ về một số vấn đề pháp lý và tiến độ dự án The Arena (Cam Ranh, Khánh Hoà).
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Nguyễn Văn Côi trình bày sự việc với phóng viên Tiền Phong cách đây 2 năm về trước . Ảnh: Nguyễn Thành ​

Nỗi lòng một lão nông thắng kiện

TP - Khác với hơn 2 năm trước, gặp lại ông Côi sau phiên tòa, ông cười thật tươi, vì bước đầu ông thấy thỏa mãn bởi tòa tuyên công minh và soi xét cả những điều ông không nghĩ đến, khiến ông rất bất ngờ.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.
La Quốc Bảo chủ nhân của những đôi giày với những nét vẽ độc đáo hoa văn triều Nguyễn

Người dám đi 'ngược'

TP - Nhà thiết kế La Quốc Bảo (quê Kiên Giang), chủ nhân những đôi giày Converse độc, lạ với những họa tiết hoa văn triều Nguyễn đã lan tỏa nét văn hóa xưa đến gần với các bạn trẻ ngày nay.
Vĩnh Phúc hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Ảnh: như ý

Mục tiêu duy nhất là nâng cao đời sống nhân dân

TP - “Chúng tôi xác định rất rõ, mục tiêu cuối cùng của cả hệ thống chính trị của Vĩnh Phúc là nhằm cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, tăng phúc lợi, an sinh xã hội và không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chia sẻ với Tiền Phong trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đường phố Buôn Ma Thuột rợp bóng cây xanh hai bên đường

Đột phá trong công tác cán bộ

TP - Đến nay, Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp cơ sở. Đây là tiền đề quan trọng góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nhiều cách làm mới được áp dụng hiệu quả trong công tác lựa chọn cán bộ. 
Nguyên Anh mang cà phê đặc biệt mời chào khách hàng ​

Cà phê đánh thức khát vọng

TP - Dịch bệnh và các khó khăn bủa vây, nhưng không khiến những ông chủ nhỏ ở miền đất đỏ bazan từ bỏ khát vọng làm cà phê hữu cơ, cà phê sạch để chinh phục khẩu vị người tiêu dùng thế giới…
Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

Viettel Gia Lai nâng bước học sinh nghèo đến trường

TP - Gia Lai là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau Nghệ An), xe đạp là thứ vô cùng ý nghĩa với học sinh nghèo. Bởi vậy năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.
Dự án Legacy Central chính thức khai trương căn hộ mẫu ngày 3/10 vừa qua

Kim Oanh Group vững bước sau chiến lược tái cơ cấu

TP - Sau thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản gần đây ghi nhận sự trở lại đầy mạnh mẽ của Kim Oanh Group - “ông lớn” đang sở hữu quỹ đất khổng lồ ở nhiều “điểm nóng” phát triển như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương... Trong bối cảnh thị trường bất động sản xuất hiện dấu hiệu sụt giảm bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những động thái của Kim Oanh Group thực sự đã thu hút sự chú ý của giới chuyên gia và đông đảo khách hàng.
Nhiều chậu hoa, cây xanh được làm đẹp đường phố

'Soi' lời hứa của Bí thư huyện trúng tuyển

TP - Ông Võ Ngọc Tuyên trở thành tân Bí thư Huyện ủy Lắk theo diện trúng tuyển nên mọi “bước đi” được nhiều người, nhất là nhân dân trong huyện để ý. Ông biến áp lực thành hành động cụ thể, mời gọi nhiều doanh nghiệp lớn đến khảo sát, xây dựng khách sạn, khu đô thị,  mô hình nông nghiệp công nghệ cao... quy mô lên đến ngàn tỷ.
Anh Nguyên (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng đồng nghiệp trong quá trình sản xuất máy rửa tay tự động

Chuyện hai tiến sĩ Việt trong mùa COVID-19

TP - Một tiến sĩ tốt nghiệp trường đại học danh tiếng của Mỹ, từ bỏ cơ hội làm việc ở các công ty lớn để trở về. Một tiến sĩ sau chuyến công tác nước ngoài không may nhiễm COVID-19. Sự kết hợp giữa 2 vị tiến sĩ trên cho ra đời chiếc máy rửa tay diệt khuẩn tự động góp phần phòng chống dịch COVID-19. 
Cổ phiếu VIF của Vinafor lên sàn đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, quan trọng trên chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Vinafor

Vinafor 'Cánh chim đầu đàn' không ngừng vươn xa

TP - Với chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) bên cạnh lĩnh vực lâm nghiệp truyền thống, còn cho thấy tầm nhìn chiến lược trong hợp tác liên doanh, liên kết, phát huy vai trò “cánh chim đầu đàn” của ngành Lâm nghiệp Việt Nam. 
Toàn bộ linh kiện của một chiếc xe đạp được nhập khẩu từ Trung Quốc, doanh nghiệp chỉ đưa về Việt Nam lắp ráp lại hòng đội lốt hàng Made in Vietnam. Vụ việc này do Cục Kiểm tra sau thông quan và Cục Hải quan Bình Dương phát hiện Ảnh: Cục KTSTQ

Hải quan chủ công trong đấu tranh chống gian lận xuất xứ

TP - Lợi dụng việc Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA), cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thời gian qua nổi lên tình trạng hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Nhờ sự tập trung chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, chủ công là Cục Kiểm tra sau thông quan hàng loạt vụ vi phạm gian lận xuất xứ đã được điều tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời. 
Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát động “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam”

Linh hoạt, hấp dẫn trong khai thác “dư địa” lớn, phát triển BHXH tự nguyện

TP - Hiện vẫn còn trên 99% lực lượng lao động khu vực phi chính thức chưa tham gia BHXH tự nguyện. Để thu hút người lao động tham gia BHXH tự nguyện, theo Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, đơn vị sẽ tiếp tục đề xuất, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật về BHXH để tăng tính hấp dẫn, thuận lợi hơn nữa cho người tham gia.