Ngày tựu trường, phụ huynh lại lo các loại phí học cho con. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Các khoản thu đầu năm học: Thanh tra đến đâu, sai đến đó!

TP - Ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã kiểm tra đột xuất các trường tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An. Kết quả cho thấy, một số trường được báo chí phản ánh đều vi phạm các quy định về thu các khoản tự nguyện, xã hội hóa.
“Bóp bụng” đóng hàng loạt khoản thu đầu năm

“Bóp bụng” đóng hàng loạt khoản thu đầu năm

Một số trường học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đưa ra nhiều khoản thu vào đầu năm học khiến không ít phụ huynh kêu trời. Có những khoản theo phụ huynh lẽ ra là trách nhiệm của ngành, địa phương nhưng họ cũng phải “bóp bụng” đóng, còn nhà trường thì cứ "vin" vào chủ trương xã hội hóa mà làm.
Ảnh nguồn Internet

Họp là đóng tiền!

TP - Đầu năm học, khi nhận được giấy báo họp, phụ huynh nào cũng trong tâm trạng: họp tức là đóng tiền! Giấy mời họp, tin nhắn báo họp của các trường đầu năm từ lâu bỗng trở thành “trát đòi nợ”.
​Vấn nạn lạm thu đầu năm học: Hội phụ huynh bị “biến tướng”?

​Vấn nạn lạm thu đầu năm học: Hội phụ huynh bị “biến tướng”?

TP - Dưới con mắt của nhiều phụ huynh, Hội phụ huynh học sinh nhiều khi giống như cánh tay nối dài của giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng, giống như “cò mồi” trong việc thực hiện các khoản xã hội hóa. Đã từ lâu, hội phụ huynh trong các trường học của Việt Nam đã bị biến tướng, chệch xa khỏi mục đích ban đầu.