Cả Sở và trường đều yên tâm về kết quả

Cả Sở và trường đều yên tâm về kết quả

TP - Cuối tuần qua, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã làm việc tại Thái Nguyên về nội dung liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015. Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cũng như Sở GD&ĐT Thái Nguyên đều cho biết việc để trường ĐH chủ trì tổ chức cụm thi là một quyết định đúng, hứa hẹn kỳ thi có kết quả đáng tin cậy. 
Ảnh minh họa

Thi tại địa phương vẫn có cơ hội học đại học

TP - Ngành GD&ĐT chính thức giải đáp những thắc mắc của nhân dân về kỳ thi quốc gia 2 mục đích. Theo đó, kỳ thi quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học (GD ĐH) sử dụng làm căn cứ để tuyển sinh vào ĐH, CĐ.
Mặc dù các trường ĐH đều bày tỏ sự ủng hộ cho kỳ thi quốc gia 2 mục tiêu nhưng trường nào cũng bộc lộ lo lắng. Ảnh: Như Ý

Sau kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều trường đại học sẽ kiểm tra lại

TP - Giảm chi phí, thi cử đơn giản hơn, không phải tốn tới 2 kỳ thi… là những ưu điểm mà các nhà tuyển sinh đang thừa nhận cho kỳ thi quốc gia 2 mục đích. Tuy nhiên, sự tin cậy dành cho kỳ thi này đang ở mức độ…“rất băn khoăn”. Đại diện nhiều trường đại học (ĐH) khẳng định: sẽ thi kiểm tra lại, sau kỳ thi quốc gia.
Thí sinh dự thi đại học tại Hà Nội năm 2014. Ảnh: Như ý

Nhiều băn khoăn về kỳ thi quốc gia

TP - Xung quanh kỳ thi THPT Quốc gia còn nhiều vấn đề cần sớm được làm rõ nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn cho cả người dạy lẫn người học. Đó là ý kiến của một số nhà quản lý giáo dục, học sinh và phụ huynh khi trao đổi với PV Tiền Phong.
Với phương thức xét tuyển mới, lượng hồ sơ ảo sẽ rất lớn đối với các trường đại học, cao đẳng.

Thi quốc gia năm 2015: Bộ GD-ĐT phải tính toán kỹ

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi quốc gia năm 2015 với 4 ngày thi, 4 môn thi và nhiều cụm thi do địa phương và trường ĐH-CĐ phối hợp tổ chức, chuyên gia giáo dục cho rằng, Bộ phải tính toán kỹ, nếu không sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp.
Hai trong một

Hai trong một

TP - Cuối cùng sau nhiều chờ đợi phấp phỏng của các học sinh trên toàn quốc, phương án đổi mới thi cử chính thức cũng đã được Bộ GD&ĐT công bố.
Điểm chuẩn tốt nghiệp sẽ thấp

Điểm chuẩn tốt nghiệp sẽ thấp

TP - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi đáp ứng được cả yêu cầu cơ bản để học sinh có thể tốt nghiệp, có phần nâng cao, phân hóa để các trường ĐH, CĐ chọn được người học. Điểm chuẩn tốt nghiệp sẽ thấp, điểm để tuyển sinh chắc chắn sẽ phải cao hơn.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra thi và động viên các thí sinh năm 2014. Ảnh: Hồ Thu

Hôm nay có phương án cho kỳ thi quốc gia

TP - 16 giờ hôm nay, 9/9/2014, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức cho ra mắt phương án kỳ thi quốc gia 2 trong 1 đã được đưa ra bàn thảo lâu nay. Trước giờ G, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết những thông tin mới nhất về kỳ thi quốc gia.
Thí sinh thi đại học, cao đẳng. Ảnh minh họa

Âu lo trước giờ “ấn nút”

TP - Chỉ còn 9 - 10 tháng nữa, theo thông lệ ngót 1 triệu học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH – CĐ quan trọng bậc nhất của tuổi học trò. Ấy vậy mà những tranh cãi xung quanh ba phương án cho một kỳ thi quốc gia mà bộ GD-ĐT vừa công bố vẫn chưa có hồi kết.
Ảnh minh họa

"Phương án hai phẩy" cho kỳ thi quốc gia

TPO - Sau khi đọc kỹ ba phương án thi của Bộ GD&ĐT, xem các ý kiến tranh luận, tôi thấy có nhiều ý kiến rất hay. Hầu như mọi người đều đồng tình việc có thể thực hiện ngay trong năm 2015. Là hiệu trưởng một trường THPT vùng sâu của tỉnh Sóc Trăng, tôi xin tham gia một số ý kiến.
Hiểu thế nào về kỳ thi quốc gia duy nhất?

Hiểu thế nào về kỳ thi quốc gia duy nhất?

TP - Qua thảo luận ở nhiều diễn đàn vừa qua về kỳ thi quốc gia hợp nhất, chúng tôi thấy đa số ý kiến nhất trí ở cuối bậc phổ thông chỉ cần duy nhất một kỳ thi quốc gia, tuy nhiên có sự khác nhau về quan niệm kỳ thi duy nhất đó.