Các đại biểu làm việc tại Hội trường thảo luận về Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Công tác cán bộ chưa thực thi 'kỷ luật thép'

Để xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có chất lượng, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, chỉ có công khai minh bạch hóa mọi vấn đề mới có thể chống được tình trạng "chạy chức, chạy quyền".
Cải cách chính sách BHXH hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Sẽ cải cách toàn diện chính sách bảo hiểm xã hội

TP - Tại Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đang diễn ra, Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được đưa ra bàn thảo quyết định. Nếu Đề án được thông qua, dự kiến từ năm 2021, chính sách BHXH sẽ có những thay đổi quan trọng.
Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH

Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH

Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
Ông Phạm Quang Hưng

Không tăng thêm chức danh để luân chuyển

TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Quang Hưng, Vụ trưởng Vụ 4 (Vụ Các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương) - Ban Tổ chức T.Ư cho rằng, nếu Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược được thông qua thì đây sẽ là quy định đồng bộ nhất về công tác cán bộ, kiểm soát quyền lực... 
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương lần thứ 7. Ảnh: TTXVN.

Khắc phục 'chạy chức, chạy quyền, thân quen, cánh hẩu'

TP - Sáng 7/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có bài phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII . Về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, Tổng Bí thư nhấn mạnh yêu cầu: Cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào? Đánh giá cán bộ hay sắp xếp, bố trí cán bộ? Khắc phục tình trạng “chạy chức, chạy quyền” hay “thân quen, cánh hẩu”?
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: VGP

Những câu hỏi Tổng Bí thư đặt ra tại Hội nghị Trung ương 7

"Vì sao có nhiều nghị quyết rất đúng, rất trúng nhưng việc thực hiện hiệu quả lại thấp? Vì sao quy trình thì đúng nhưng bố trí con người cụ thể lại sai?", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt ra những câu hỏi trong phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Hội nghị Trung ương 7 - Ảnh: VPG

Chủ tịch nước điều hành ngày làm việc đầu tiên Hội nghị T.Ư 7

TPO - Trong ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị lần thứ bảy, Trung ương đã thảo luận về Đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt Bộ Chính trị điều hành chương trình làm việc.
Khai mạc Hội nghị T.Ư 7

15% cán bộ cấp chiến lược là người trẻ

TPO - Đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” (gọi tắt là Đề án) là một trong những nội dung quan trọng được trình và thảo luận tại Hội nghị T.Ư 7 lần này.
Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người tài, đức. Ảnh: LD.

Tăng lương để hút người tài, loại công chức biến chất

TP - Chính sách tiền lương phải tạo sự thu hút, trọng dụng người có tài, có đức, tận tâm đối với công việc. Đồng thời cũng là tiêu chuẩn để sa thải những người không đủ năng lực, đặc biệt phải loại bỏ những công chức biến chất, lợi dụng chức quyền, hạch sách, tham nhũng làm mất lòng tin của nhân dân đối với chính quyền.