Mười bông hoa mừng sinh nhật Đoàn

Mười bông hoa mừng sinh nhật Đoàn

TPO – Tại lễ kỷ niệm trọng thể 81 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhận “Giải thưởng 26-3” có 10 gương mặt tiêu biểu nhất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với những thành tích nổi bật.
Lê Văn Khải trình bày đề tài gắn não cho đèn đường. Ảnh: H.L

Gắn 'não' cho đèn đường

TP - Vừa tốt nghiệp đại học, Lê Văn Khải (SN 1986) về đầu quân cho Cty Chiếu sáng công cộng TPHCM. Chỉ thời gian ngắn, Khải nghiên cứu và đề xuất công trình làm lợi hàng tỷ đồng cho đơn vị.
Ngô Ngọc Hưng chăm sóc đàn thỏ mới đầu tư. Ảnh: H. Văn

Làm giàu trên ao nhà

TP - Ngày 8-10 tới đây, Ngô Ngọc Hưng sẽ vinh dự nhận giải thưởng Lương Định Của - Giải thưởng tuyên dương những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong phát triển kinh tế do T.Ư Đoàn phát động.
Nuôi ước mơ bằng nghị lực

Nuôi ước mơ bằng nghị lực

Vì hoàn cảnh, bệnh tật...ba bạn trẻ trong bài viết này đều có thời gian dài gián đoạn việc học. Thế nhưng, nghị lực sống mạnh mẽ đã giúp cả ba vượt qua tất cả để tiếp tục nuôi lớn ước mơ: được trở lại trường.
Ông chủ kết nối trẻ

Ông chủ kết nối trẻ

TP - Mở Cty riêng về lĩnh vực marketing khi chưa tốt nghiệp ĐH, Nguyễn Thành Long (SN 1988, ĐH Ngoại thương TPHCM) tạo sân chơi mới cho giới trẻ với cuộc thi Thách thức Marketing.
Chàng thủ khoa... giăng câu

Chàng thủ khoa... giăng câu

Cậu học trò nghèo ở xã vùng sâu Trường Xuân, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) thi đậu thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh này với 57,5 điểm là tin khiến thầy cô, bạn bè hết sức ấn tượng và tự hào.
'Hiệp sĩ' sinh viên bắt tội phạm

'Hiệp sĩ' sinh viên bắt tội phạm

Dù bị tên trộm dùng dao đâm liên tiếp vào chân, sinh viên (SV) Nguyễn Minh vẫn hạ gục kẻ gian. Tại Đà Nẵng, còn có nhiều SV khác được Công an TP biểu dương về thành tích truy bắt tội phạm.
Anh Võ Văn Thưởng trao giải thưởng cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2010 Ảnh: Xuân Phú

Đêm tôn vinh tài năng trẻ

TPO - Tối qua 20-3, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra lễ công bố và trao giải cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2010. Đây là 10 người trẻ có thành tích nổi bật trong năm 2010 trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, công tác xã hội, nghệ thuật, thể thao, an ninh quốc phòng…
Anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao bằng khen cho Gương mặt trẻ tiêu biểu 2009 Ảnh: Phạm Yên

Nâng bước thành công

TP - Hầu hết trong số 140 người được nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu kể từ năm 1996 đều không ngừng học hỏi, phấn đấu, trở thành người dẫn đầu.
Nguyễn Hoàng Việt Hải

Ước mơ nhỏ, tầm nhìn lớn

TP - Trẻ, tài năng, điều đáng quý ở 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2010 không phải ở bảng thành tích mà ở chỗ họ chỉ ước mơ nhỏ cho bản thân, nhưng có tầm nhìn lớn nung nấu khát vọng cống hiến cho cộng đồng, xã hội.
Vinh danh 100 nhà nông trẻ

Vinh danh 100 nhà nông trẻ

TP - Hôm qua (22-12), Trung ương Đoàn vừa công bố sẽ trao tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2010 cho 100 nhà nông trẻ vào sáng 25-12 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
'Cô bé giám đốc' của Thương vụ Úc

'Cô bé giám đốc' của Thương vụ Úc

Từng là dân chuyên văn rồi theo ngành cử nhân thương mại Trường ĐH RMIT, từng được ngài tổng lãnh sự Úc đề nghị làm trợ lý khi chưa kết thúc thực tập. Nhưng Thúy Trang đã chọn con đường riêng và trở thành giám đốc phát triển thương mại của Văn phòng thương vụ Úc khi mới 22 tuổi.
Phạm Tiến Dũng (giữa) và sinh viên ĐH Ngoại thương

Chưởng môn kiêm thủ lĩnh Ét-vê

TP - Phạm Tiến Dũng, lớp FB1 (ĐH Ngoại thương Hà Nội) được gọi là “chàng trai 3 trong 1”, khi vừa làm Giám đốc Cty, vừa là thủ lĩnh sinh viên và là người sáng lập phái võ Combine...