Đường Trường Chinh bị uốn cong.

Đường cong !

TP - Nghi vấn uốn cong đường Trường Chinh đang dần đến hồi kết, quả bóng trách nhiệm sau một hồi ban đi, ban lại có lẽ sắp dừng. Một bên cho rằng, đường uốn cong do văn bản đề nghị của Bộ Quốc phòng, bên kia cự lại, đó là văn bản đề nghị chứ việc quyết định ra sao phải là của Hà Nội.
Quy hoạch 1/2000 xác định đường Trường Chinh đi thẳng. Ảnh: Hà Anh

Đường Trường Chinh: Vì sao thẳng + thẳng = cong?

TP - Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì đường Trường Chinh (đoạn Hố Mẻ - Sông Lừ) là thẳng. Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Đống Đa cũng xác định đoạn đường này thẳng. Tuy nhiên, khi triển khai dự án mở rộng đường Trường Chinh thì đoạn đường này bị nắn cong.
Tác phẩm dự thi tranh biếm họa VACI 2014. Tác giả: Leo

Đường cong, lưỡi cong, lòng có cong?

TPO - Đường Trường Chinh (Hà Nội) cong, chuyện đã rõ mười mươi. Nhìn những bức ảnh chụp về nó trên mặt báo hay trực tiếp tham gia giao thông trên con đường ấy, chẳng ai lại bảo là nó thẳng cả. Nó cong, đơn giản chỉ vì nó không thẳng bởi ý chí của con người. Vậy thôi !
Đường Trường Chinh mở rộng bị nắn cong nhìn từ trên cao. Ảnh: Thanh Niên.

Đường Trường Chinh bị nắn cong như thế nào?

TP - Dự án mở rộng đường Trường Chinh khởi công tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng (riêng chi phí giải phóng mặt bằng 2.022 tỷ). Dự án đang khẩn trương thi công đến đoạn từ hồ Hố Mẻ đến cống Chéo sông Lừ thì một số hộ dân khiếu kiện, cho rằng dự án bị bẻ cong, né nhà quan chức.
Đường Trường Chinh mở rộng bị bẻ cong chỉ vì tiết kiệm 130 tỷ đồng? Ảnh: Ngọc Châu

Bẻ cong đường Trường Chinh vì tiết kiệm 130 tỷ?

TP - Liên quan việc đường Trường Chinh (Hà Nội), bị bẻ cong (bài Hoãn dự án nghìn tỷ vì nghi vấn nắn đường ngày 24/3), PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Hưng (ảnh), Trưởng phòng Dự án 3, Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội - chủ đầu tư dự án này.