Điều dưỡng trưởng Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi T.Ư) nhận máy hỗ trợ thở từ nhóm chị Lê Lan

Cộng đồng mạng tặng máy thở cứu bệnh nhi sởi

TP - Mấy ngày nay cộng đồng mạng xã hội Facebook hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi quyên tiền mua trang thiết bị y tế để điều trị cho bệnh nhi mắc sởi từ trang cá nhân của chị Lê Lan và anh Đỗ Minh. Tính đến chiều qua (23/4) đã có hơn 800 triệu đồng do các nhà hảo tâm đóng góp.
Ảnh minh họa: VOV

Kiên Giang: 19 ca dương tính với sởi

TP - Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh có 159 ca sốt phát ban. Kết quả xét nghiệm có 19 ca trong số này dương tính với sởi.
Tình người trong “bão” sởi

Tình người trong “bão” sởi

TP - Hôm qua, nhật ký của một bà mẹ trẻ chăm con bị mắc sởi biến chứng viêm phổi tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (Hà Nội) được đăng tải trên mạng. Nước mắt của nhiều bà mẹ khác đã tuôn rơi, cả cộng đồng mạng lặng người xúc động, cảm thông và chia sẻ...
Bệnh nhi sởi nằm ghép tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: T.Hà

Dịch sởi hoành hành, quá nhiều bất thường

TP - Ngày 22/4, lần đầu tiên kể từ khi dịch sởi bùng phát suốt 4 tháng qua làm 119 trẻ tử vong, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tăng cường công tác điều trị bệnh sởi. Tại cuộc họp, nhiều bác sĩ nhận định, đây là vụ dịch bất thường với số mắc nặng và tử vong quá cao.
Ảnh minh họa: Internet

Cán bộ y tế nhiễm bệnh sởi

TP - Theo thông tin của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn, trên địa bàn vừa phát hiện có 2 trường hợp mắc bệnh sởi. Trong đó, có một cán bộ 28 tuổi, làm công tác xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một cháu bé 6 tháng tuổi ở huyện Đình Lập.