Một bãi tập kết gỗ xà cừ trên đường Nguyễn Trãi sau khi bị chặt hạ. Ảnh: Minh Đức

Sở Xây dựng Hà Nội trả lời 21 câu hỏi về chặt cây xanh

TPO - Hôm nay 25/3, Sở Xây dựng đã có văn bản trả lời 21 câu hỏi các báo đặt ra tại cuộc họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức chiều 20/3. Sở này vẫn khẳng định cây mới trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây vàng tâm, số tiền bán gỗ lên đến hàng trăm tỷ là không đúng...
Ông Phan Đăng Long - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Báo cáo Thủ tướng đề án cải tạo, thay thế cây xanh tại Hà Nội

TP - Chiều 24/3, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Phan Đăng Long - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Thường trực Thành ủy đã họp với Ban cán sự Đảng UBND Thành phố Hà Nội làm rõ trách nhiệm vụ việc chặt hạ cây xanh; đồng thời sẽ sớm báo cáo đề án “cải tạo, thay thế cây xanh” lên Thủ tướng, Ban Bí thư.
Nhiều cây xanh ở Hà Nội bị đốn hạ, di chuyển.

Hà Nội sẽ báo cáo 'Đề án cây xanh' lên Thủ tướng

TPO - Chiều 24/3, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Phan Đăng Long – Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy đã họp với Ban cán sự Đảng UBND Thành phố Hà Nội làm rõ trách nhiệm vụ việc chặt hạ cây xanh; đồng thời sẽ sớm báo cáo đề án “cải tạo, thay thế cây xanh” lên Thủ tướng, Ban Bí thư.
Hàng cây mới trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) thay thế cây bị chặt hạ (chụp ngày 22/3/2015). Ảnh: Kỳ Anh

Vụ chặt hạ cây xanh ở Hà Nội: Xử nghiêm mới giữ được lòng tin

Người dân Hà Nội đồng tình với các kết luận của ông Chủ tịch thành phố tại cuộc họp sáng 20/3 về quyết định dừng chặt hạ, thay thế cây. Tuy nhiên, người dân mong muốn lãnh đạo thành phố cần rút ra những bài học sâu sắc và có quyết định xử lý những thiếu sót đã xảy ra một cách triệt để, nghiêm minh.
Người nước ngoài tuần hành cùng người dân thủ đô sáng 22/3 quanh hồ Thiền Quang, vì những cái cây. Ảnh: laodong.com.vn.

Cây là người

TP - “Việc chuyển đổi hay hủy bỏ một cái cây nào đó có lý do là chuyện bình thường như chúng ta ít nhất một lần từng làm trong vườn của mình. Nhưng một lúc hủy đi 6.700 cây thì quá bất thường. Nhưng sự nổi giận vừa qua của dư luận lại cho tôi hy vọng”- nhà thơ Nguyễn Quang Thiều lên tiếng về sự việc gây đang chấn động xã hội.
Nhiều cây to, khỏe bị đốn hạ gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Hủy đề án chặt bỏ 6.700 cây, dân mới yên tâm

TP - Sau khi Hà Nội “lệnh” cho dừng chặt hạ 6.700 cây xanh, Tiền Phong có cuộc trao đổi với  GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam. GS Dũng cho rằng, Hà Nội chặt cây vội vàng là coi thường người dân và vi phạm Luật Thủ đô, cần truy trách nhiệm người ra chủ trương.
Vụ chặt cây xanh: Kiểm điểm lãnh đạo sở, đình chỉ hàng loạt cán bộ

Vụ chặt cây xanh: Kiểm điểm lãnh đạo sở, đình chỉ hàng loạt cán bộ

TPO - Ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chủ trì cuộc họp việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị. Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, kiểm điểm trách nhiệm Phó Giám đốc phụ trách trực tiếp, đồng thời tạm đình chỉ hàng loạt cán bộ liên quan.
Dân cũng chỉ là… dân

Dân cũng chỉ là… dân

TP - Hôm qua, khi cả Bí thư lẫn Chủ tịch Đà Nẵng ngồi đối thoại với hơn 100 hộ dân khu “ổ chuột” quanh chợ Cồn để lấy ý kiến về việc giải tỏa, nhiều người bảo “mấy bố này khôn quá”. Đúng lúc Hà Nội đang “rối” về vụ chặt mấy ngàn cây xanh, cộng hưởng với câu slogan nổi tiếng của một ông quan “Chặt cây không phải hỏi dân”.