Yên Bái phát triển ra sao trong 5 năm qua?

Yên Bái phát triển ra sao trong 5 năm qua?

TPO - 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái đã đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đổi mới, sáng tạo, tận dụng và huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững, đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.
Bí thư Yên Bái: Ban Chấp hành khóa mới phải tiêu biểu về đạo đức, năng lực

Bí thư Yên Bái: Ban Chấp hành khóa mới phải tiêu biểu về đạo đức, năng lực

TPO - Theo Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 phải là những người tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, uy tín, bản lĩnh, trí tuệ, là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.
Một cảnh trên đường đi Mù Cang Chải. Ảnh trong trang: Lê Xuân Sơn

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến

TP - Tự thân Mù Cang Chải với sự giàu có về thiên nhiên, cảnh quan, văn hoá của mình giờ đã đủ sức thu hút du khách. Nhưng còn hơn thế, bởi cả tuyến hành trình lên huyện vùng cao có trên 90% dân số là đồng bào Mông ấy dày đặc những thứ để cho du khách có thể chiêm ngưỡng, trải nghiệm.
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại họp báo. Ảnh: Như Ý

Yên Bái nhấn mạnh chỉ số người dân hạnh phúc

TPO - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy, chủ đề ĐH Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX nhấn mạnh yếu tố hạnh phúc, hướng tới xây dựng đời sống hạnh phúc cho người dân. Đây cũng là mục tiêu, tiêu chí để các cấp phấn đấu trong nhiệm kỳ mới. 
Bí thư xã Đoàn Lao Chải, Lý Thị Thiêm (đứng giữa) thuyết minh về tảng đá cổ cho các vị khách. Ảnh: Xuân Ba

Mù Cang Chải không xa, kỳ 2: Cuốc xe lên bao zê mùa cang là

TP - Bao zê mùa cang là, tên gọi của người Mông chỉ bãi đá cổ có hình vẽ của người xưa ở xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Từ huyện lỵ vào trụ sở xã Lao Chải hơn 10 km, theo đường 32, đường tốt, cảnh đẹp. Từ trung tâm xã vào bãi đá nếu đi bộ phải mất hơn 3 giờ ngược lên độ cao hơn 1.200 mét. May đã có con đường bê tông bề ngang  1 mét dẫn gần đến hòn đá có hình vẽ gần nhất.
Mù Cang Chải không xa

Mù Cang Chải không xa

TP - Một thời, Mù Cang Chải như một thành ngữ trong tiếng Việt. Nó chỉ cái gì đó xa xôi, lạc hậu. Giờ Mù Cang Chải không còn xa nữa. Và nó đang trở thành một điểm du lịch thú vị có sức hút khách khá lớn.