Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư: Tạo cơ sở nâng quan hệ Việt-Mỹ lên tầm cao mới

TP - Ngày 9/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ ở Washington. Tổng Bí thư nói: “Trước mắt, chúng ta phải cùng nỗ lực không ngừng làm sâu sắc, phong phú thêm quan hệ Đối tác toàn diện tạo cơ sở nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong tương lai”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Ảnh : Trí Dũng/TTXVN.

Thực chất

TP - Cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama không chỉ mang tính lịch sử mà còn thực chất. Tổng thống Obama đã trân trọng tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng - nơi thường dành cho các nguyên thủ quốc gia hoặc đứng đầu chính phủ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gặp gỡ báo chí. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Washington Times: Kỷ nguyên mới trong quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam

Ngày 7/7, trên trang nhất tờ The Washington Times, một trong những tờ báo lớn của Mỹ, có trụ sở tại thủ đô Wasington DC đã đăng bài viết với tiêu đề "Một kỷ nguyên mới trong quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam: Chuyến thăm của người đứng đầu Đảng báo hiệu tầm quan trọng của quan hệ đối tác." 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman. Ảnh: TTXVN.

Việt- Mỹ nỗ lực sớm kết thúc đàm phán TPP

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mỹ, ngày 7/7 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman đến chào xã giao. Việt Nam và Mỹ đang nỗ lực để sớm kết thúc đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp và trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn, báo chí Hoa Kỳ. Ảnh: Trí Dũng.

Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Ngày 3/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và trả lời phỏng vấn của một số hãng thông tấn, báo chí Hoa kỳ (AP, Bloomberg News và Wall Street Journal - Dow Jones) trước thềm chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư. Tiền Phong xin đăng toàn văn nội dung trả lời của Tổng Bí thư.
Chiều 2/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng

Quan hệ Việt - Mỹ đã đến lúc chín muồi

TP - Trao đổi với Tiền Phong, cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng cho rằng, chuyến thăm Mỹ từ ngày 6 đến 10/7 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy quan hệ hai nước đã đến lúc chín muồi, và những rào cản còn lại trong quan hệ hai nước về cơ bản được giải quyết.
Cựu Tổng thống Bill Clinton nâng ly chúc mừng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, bạn đời của đại sứ, Clayton Bond và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (thứ tự từ phải sang). Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Bill Clinton và câu chuyện của 20 năm

TP - Cả các quan chức Việt Nam và phía Mỹ đều không tuyên xưng vị Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ William Jefferson Clinton (thường gọi Bill Clinton) là “cựu Tổng thống” mà vẫn gọi ông là “Ngài Tổng thống” trong sự kiện đặc biệt diễn ra tối 2/7 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.