Tín dụng nhỏ, hiệu quả lớn

Tín dụng nhỏ, hiệu quả lớn

TP - Số tiền không lớn, 5 – 10 triệu đồng cho một người vay, đã giúp nhiều người chạy xe lôi, xe ba gác chuyển đổi nghề thành công, ổn định được cuộc sống gia đình.
Để trái bơ thành đặc sản quý

Để trái bơ thành đặc sản quý

TP - Cây bơ được du nhập vào Tây Nguyên từ những năm 1940, và phát triển mạnh do phù hợp khí hậu thổ nhưỡng. Tuy nhiên, do ít có giống tốt lại nhiều sâu bệnh, chính người trồng cũng hiếm khi được thưởng thức bơ ngon.
Hương dó bầu xứ Quảng… bay tận trời Á, Phi!

Hương dó bầu xứ Quảng… bay tận trời Á, Phi!

Sự ra đời của cơ sở chế biến tinh dầu từ nguyên liệu cây dó bầu của Cơ sở sản xuất, chế biến dầu trầm của chị Nguyễn Thị Ngọc (ở khối 7 thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam) mỗi năm góp phần tiêu thụ hàng triệu cây dó của vùng đất Quảng Nam.
Phúc Đạt

Phúc Đạt

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam) hiện có 36 doanh nghiệp đang hoạt động với đa ngành nghề, nhưng vấn đề môi trường luôn đặt lên hàng đầu, đã trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu về xanh - sạch - đẹp của cả khu vực miền Trung - Tây nguyên.
Bao tiêu sản phẩm cho làng nghề truyền thống

Bao tiêu sản phẩm cho làng nghề truyền thống

TP - Là một sản phẩm truyền thống được chế biến theo phương pháp chưng cất rượu cổ truyền, nay được áp dụng công nghệ kỹ thuật trong lọc, khử tạp chất để đạt chất lượng tối ưu, rượu gạo Thủy Dương, thị xã Hương Thuỷ - Thừa Thiên Huế, đang là sản phẩm có uy tín và được ưa chuộng.
HTX Cổ Lũy…vươn khơi!

HTX Cổ Lũy…vươn khơi!

Làng nghề đóng sửa tàu, thuyền Cổ Lũy Cô Thôn ở xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi là làng nghề đóng sửa tàu, thuyền lớn nhất miền Trung, mỗi năm có hàng trăm chiếc tàu đánh bắt hải sản từ 90CV đến 500CV được hạ thủy.
Nhiều chuyển biến tích cưc

Nhiều chuyển biến tích cưc

Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam năm 2010 với chủ đề “Một số xu hướng tái cấu trúc doanh nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kết hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hôm 28-3 Hà Nội, nhằm cung cấp những thông tin tổng thể phản ánh thực trạng môi trường kinh doanh, hoạt động của các doanh nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam năm 2010 đặc biệt là xu hướng tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ hậu khủng hoảng.
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn “Made in Bắc Giang”

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn “Made in Bắc Giang”

Tháng 7 năm 2009, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” (HVVNT) đầu tiên ở miền Bắc do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tại chợ đầu mối nông sản Lục Ngạn đã thu được kết quả ngoài mong đợi.
Nhiều sự kiện văn hóa độc đáo để thu hút du khách

Nhiều sự kiện văn hóa độc đáo để thu hút du khách

TP - Sở VH,TT&DL Lâm Đồng cho biết mục tiêu của năm 2011 là thu hút 3,5 lượt triệu du khách, tăng 500.000 khách so với năm ngoái. Chiêu thức mới là chỉnh trang làm đẹp nhiều thắng cảnh ở xứ lạnh Đà Lạt và tổ chức các sự kiện văn hóa độc đáo tại thắng cảnh để gây ấn tượng với du khách.
Lạng Sơn: Hàng Việt lên ngôi

Lạng Sơn: Hàng Việt lên ngôi

TP - Bấy lâu, xứ Lạng được coi là Thiên đường mua sắm hàng Trung Quốc, từ khi Bộ Công thương có chương trình hỗ trợ tiền vận chuyển cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa chính hãng, đảm bảo chất lượng về bán cho bà con, với giá gốc, đã chuyển thói quen dùng hàng Việt của người dân bản địa.
476 tỷ đồng bình ổn giá

476 tỷ đồng bình ổn giá

Trên đây là số tiền mà Sở Công Thương Hà Nội đề nghị UBND thành phố thông qua nhằm phục vụ công tác bình ổn giá năm 2011 trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham quan gian hàng đồ gỗ mỹ nghệ tại Festival Ảnh: Việt Hương

Gỗ Việt vẫn 'ngủ' trong rừng

TP - Hôm qua, gần 300 đại diện ngành sản xuất đồ gỗ Việt Nam tập trung làm rõ những điểm yếu của ngành này như thiếu nguyên liệu, phụ thuộc thị trường trung gian, cấp chứng chỉ rừng, nguồn gốc gỗ…
Chủ nhiệm Cao Văn Chiêu (trái) cùng cán bộ đoàn huyện Hòn Đất

HTX Thanh niên năng động trong bao tiêu sản phẩm

TP - Hợp tác xã Dịch vụ-Nông nghiệp -Thanh niên Kinh 9 ở xã Bình Giang (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) từ một Câu lạc bộ khuyến nông tập hợp thanh niên trong ấp, mượn đất nhà chùa trồng lúa, nay có 110 ha đất và nhiều tài sản khác.
Doanh nghiệp Việt vượt bão

Doanh nghiệp Việt vượt bão

Bão giá khiến chi phí đầu vào, chi phí sản xuất, tăng cao, đang gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp Việt. Làm thế nào để doanh nghiệp không phải sa thải nhân công?.
Khi "Anh Hai cà phê" ra tay sáng chế

Khi "Anh Hai cà phê" ra tay sáng chế

Chẳng thua kém các “Hai Lúa” đồng bằng về khả năng sáng tạo, những “Anh Hai Cà Phê” trên Tây Nguyên cũng sáng chế ra nhiều loại công cụ cơ giới tốt, bền, rẻ , góp phần đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu tăng dần hàng năm cho tỉnh Đắk Lắk.
Về nông thôn… bán vàng

Về nông thôn… bán vàng

Từ 25 đến 27-3, chương trình “Hàng Việt về nông thôn” có mặt tại huyện Cầu Kè (Trà Vinh). Đây là lần thứ tư chương trình đến tỉnh Trà Vinh và đặc biệt lần này, người tiêu dùng sẽ được dịp chọn mua vàng của công ty SJC.