Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch COVID - 19

Tuổi trẻ cụm Duyên hải Nam Trung bộ vượt nhiều chỉ tiêu

TPO - Chiều 18/9, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cụm Duyên hải Nam Trung bộ năm 2020 dưới hình thức trực tuyến. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã được các tỉnh, thành đoàn áp dụng đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới phát triển và hội nhập của đất nước.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam (thứ 2, từ phải qua) cùng các bạn tình nguyện viên đổ đường bê tông tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng ẢNH: Giang Thanh

Cống hiến sức trẻ: Vượt khó tạo giá trị tích cực

TP - Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên Hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, mặc dù Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè 2020 chỉ diễn ra trong 2 tháng vì dịch bệnh, nhưng tuổi trẻ cả nước đã phát huy cao nhất tinh thần xung kích, sáng tạo, dấn thân cống hiến cho cộng đồng, hoàn thành và vượt 10/10 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tổng trị giá các công trình thanh niên ước tính trên 1.000 tỷ đồng.
Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh ÐH Công đoàn không quản ngại vất vả để mang lại diện mạo nông thôn mới cho xã Tri Phú (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) Ảnh: CTV

Cống hiến sức trẻ: Diện mạo mới cho xã nghèo

TP - Những ngày cuối tháng 7/2020, 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường ÐH Công đoàn lên đường đến với xã nghèo Tri Phú (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang), mang theo khát vọng, sức trẻ thực hiện các công trình, phần việc, góp phần tạo nên diện mạo mới cho xã nghèo.
Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ ĐBSCL trong chiến dịch hè

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ ĐBSCL trong chiến dịch hè

TPO - Năm nay tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp nên thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện hè không dài, các hoạt động bị giới hạn số lượng người tham gia. Tuy nhiên các bạn trẻ ĐBSCL đã để lại dấu ấn với nhiều công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng.
'Áo xanh' tiếp sức sĩ tử trong kỳ thi đặc biệt giữa tâm dịch

'Áo xanh' tiếp sức sĩ tử trong kỳ thi đặc biệt giữa tâm dịch

TPO - Giữa tâm dịch COVID - 19, gần 11 nghìn thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Đây không chỉ là kỳ thi đặc biệt với các sĩ tử mà cũng rất đặc biệt với các TNV "Tiếp sức mùa thi", bởi hành trang của họ là đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, mũ chống giot bắn, nhiệt kế cầm tay...
Các tình nguyện viên vận chuyển đồ ăn cho người cách ly

Chuyện của những tình nguyện viên trong khu cách ly

TP - 6 giờ sáng mồng 2/9, anh Vũ Gia Thành (SN 1991, giáo viên Thể dục, trường THCS Gia Xuyên, TP Hải Dương) trong bộ đồ bảo hộ kín mít đi nhận các suất ăn sáng rồi mang đến tận phòng cho người dân cách ly. Đây là ngày thứ 18 anh xa người vợ đang mang bầu và cậu con trai 6 tuổi để làm tình nguyện viên trong khu cách ly tập trung.
ĐVTN làm đường tại thôn Dế Xu Phình (xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) Ảnh: CTV

Xanh, sáng đường quê

TP - Ngày 23/8, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tiếp tục mang ánh sáng và màu xanh đến nhiều nẻo đường quê, cùng nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng. 
'Áo xanh' đi chợ giúp dân ở khu phong tỏa

'Áo xanh' đi chợ giúp dân ở khu phong tỏa

TPO - Nhằm hỗ trợ những người dân tại các khu phong tỏa do dịch bệnh COVID - 19, nhiều chi đoàn thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tổ chức mô hình "Đi chợ giúp dân". Người dân thiếu gì chỉ cần "order", đội "shipper" áo xanh sẽ mua và chuyển đến tận nhà.
Những khoảnh khắc ấm áp của thanh niên tình nguyện

Những khoảnh khắc ấm áp của thanh niên tình nguyện

TPO - Sau giờ làm việc, các bạn sinh viên tình nguyện trường đại học An Giang tự nấu ăn phục vụ cho mình. Lúc nghỉ ngơi, nấu ăn, bữa cơm chung... luôn rộn ràng tiếng cười... lưu lại nhiều hình ảnh đẹp, dễ thương để nhớ về những ngày khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện.  
Những chuyến đò tình nguyện 'tiếp sức mùa thi'

Những chuyến đò tình nguyện 'tiếp sức mùa thi'

TPO - Giữa trời nắng “đổ lửa”, 14 tình nguyện viên là công an, đoàn viên thanh niên tình nguyện vẫn túc trực tại bến đò hỗ trợ khoảng 200 lượt thí sinh và người thân lên xuống, qua đò. An toàn cho thí sinh và người thân thí sinh được đảm bảo.