Tiếp lửa và giữ lửa

Tiếp lửa và giữ lửa

TP - Lửa ở đây là lửa nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lửa nhiệt huyết ấy vốn đã hun đúc từ ngàn đời của dân tộc, đem đến trong thế hệ những đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên cách đây 80 năm,
Ca sĩ Thái Thùy Linh, Minh Quân tham gia giao lưu thanh niên thế giới để giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam Ảnh: Trí Đường

Tiếp lửa đam mê

TP - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt quan trọng trong lớp lớp thế hệ thanh niên. Người trẻ hôm nay dù ở bất kỳ lĩnh vực nào đều tâm sự họ như được tiếp thêm lửa đam mê để sẵn sàng cháy hết mình khi tham gia các hoạt động của Đoàn.
a

Gửi trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ

TP - Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn gửi trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ, những người chủ tương lai của nước nhà, rường cột của dân tộc, lực lượng xung kích sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Anh Võ Văn Thưởng tặng hoa cho cựu cán bộ Đoàn Ảnh: Xuân Phú

Kết nối thế hệ

TP - Nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần cống hiến vẫn sục sôi trong hơn 1.200 cựu cán bộ Đoàn tham dự đêm giao lưu 'Sáng mãi lửa nhiệt huyết' tại Hà Nội dù họ thuộc nhiều thế hệ khác nhau.
Thanh niên tham gia xây dựng công trình miền núi Ảnh: Hồng Vĩnh

Những mốc son lịch sử của Đoàn

TP - Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26-3, Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Đảng lần thứ 2 bàn về công tác thanh niên và đi đến quyết định có ý nghĩa đặc biệt dẫn tới sự ra đời của Đoàn: Các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 năm 1961 quyết định lấy ngày 26 - 3 - 1931 làm ngày thành lập Đoàn.
Giao lưu giữa các thế hệ cán bộ Đoàn Ảnh: X.Phú

Cuộc hội ngộ lớn nhất của cán bộ Đoàn

TP - Trong cuộc giao lưu của các thế hệ cán bộ Đoàn tối 24-3 tại Hà Nội, anh Võ Văn Thưởng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nhấn mạnh rằng ngọn lửa nhiệt huyết của các cựu cán bộ Đoàn được truyền từ lớp này sang lớp khác, thắp sáng niềm tin lý tưởng, khơi dậy sức trẻ.
Toàn văn bài phát biểu của đ/c Võ Văn Thưởng, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Toàn văn bài phát biểu của đ/c Võ Văn Thưởng, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Lễ Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Hơn 80 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc trong cả nước tề tựu trước Quảng trường Ba Đình báo công dâng Bác.

80 thủ lĩnh Đoàn xuất sắc báo công dâng Bác

TPO - Sáng nay 24-3, 80 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc trong cả nước đã tề tựu tại Quảng trường Ba Đình báo công dâng Bác và đón nhận Giải thưởng 26-3 của Trung ương Đoàn dành cho những “thủ lĩnh” Đoàn có thành tích nổi bật trong công tác thanh thiếu niên.
Tuyên dương 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu

Tuyên dương 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu

TP - Chiều 23-3, Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đã tổ chức mit tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn, trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ đồng thời tuyên dương 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu.
Không tặng hoa!

Không tặng hoa!

TP - Dịp sinh nhật Đoàn 80 năm, tôi nhận hàng chục giấy mời của tổ chức Đoàn từ T.Ư tới cơ sở, hầu hết đều ghi chú: “Làm ơn không tặng hoa và chuyển tiền mua hoa vào quỹ ủng hộ các hoạt động Đoàn”.
Tổng cục Chính trị chúc mừng T.Ư Đoàn

Tổng cục Chính trị chúc mừng T.Ư Đoàn

TP - Chiều 21-3, đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Đại tá Dương Đình Thông, Phó Cục trưởng Cục Dân vận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng T.Ư Đoàn nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (ảnh). Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lâm Phương Thanh tiếp đoàn.