Eurowindow tăng hạng trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Eurowindow được tôn vinh trong bảng danh sách này.

VNR500 là bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo mô hình Fortune 500 của Mỹ, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có thành tích kinh tế nổi bật dựa trên các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt về doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng, tổng số lao động, uy tín truyền thông…

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2021 đánh giá cao các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định trong giai đoạn đầy thử thách do tác động của đại dịch COVID-19. Bởi sau gần 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, kinh tế Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn. Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy, nền kinh tế đã bị “tổn thương” trên nhiều phương diện và cần nhiều nỗ lực để hướng đến một giai đoạn hồi phục và tiếp tục tăng trưởng. Tính chung trong 9 tháng đầu năm 2021 thì tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế chỉ đạt 1,42% và đây là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ khi Việt Nam tiến hành công cuộc Đổi mới (năm 1986) cho đến nay.

Xét về các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của toàn bộ doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 năm nay, tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) bình quân và tỷ suất sinh lời trên doanh thu (ROS) bình quân của các doanh nghiệp bị giảm. Nhiều doanh nghiệp bị đóng cửa hoặc giảm công suất hoạt động và đối mặt với nguy cơ phá sản khi nguồn lực bị hao hụt. Chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị gián đoạn thậm chí “đứt gãy” do các đợt giãn cách xã hội liên tiếp. Đợt bùng phát trên diện rộng tại nhiều tỉnh thành phố đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, đặc biệt là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh.

Trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, Eurowindow với sự nỗ lực phấn đấu đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, duy trì công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội.

Eurowindow tăng hạng trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 ảnh 1

Eurowindow tăng 21 bậc trong bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (so với năm 2020)

Năm 2021, Eurowindow tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, cho ra đời các sản phẩm mới ưu việt, thực hiện chuyển đổi số để giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí và gia tăng hiệu suất công việc. Đây là công cụ hữu hiệu giúp Eurowindow vượt qua giai đoạn khó khăn nhờ gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, quản lý điều hành, kiểm soát tiến độ và chất lượng các công việc từ xa, theo dõi dòng tiền kịp thời và nhanh chóng, xử lý nhanh ứng biến khủng hoảng...

Cũng trong năm nay, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19 song với sự chỉ đạo quyết liệt của những người đứng đầu, sự đoàn kết của tập thể CBCNV, Eurowindow vẫn duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh vật liệu xây dựng và nội thất, đạt tăng trưởng dương so với năm 2020.

Song hành với hoạt động kinh doanh, luôn gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, năm 2021, Eurowindow cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện, đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại nhiều địa phương trên cả nước.

Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, Eurowindow vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho gần 5.000 CBCNV, thực hiện đúng quy định các chế độ đãi ngộ người lao động như: lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Ngoài ra, doanh nghiệp còn hỗ trợ, tạo điều kiện tiêm phủ vaccin cho CBCNV để nâng cao hệ miễn dịch cộng đồng…

Việc tiếp tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đã khẳng định vị thế vững chắc của Eurowindow trên thị trường, thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng.

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển, Eurowindow đặt mục tiêu tiếp tục chinh phục những thành công mới, đẩy mạnh nghiên cứu, ra mắt các giải pháp vật liệu xây dựng hoàn thiện khác đề cao tính an toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ AI thông minh…

MỚI - NÓNG
'Gã thợ hàn' Ranieri bị sa thải
'Gã thợ hàn' Ranieri bị sa thải
TPO - Watford đã sa thải Claudio Ranieri sau chưa đầy 4 tháng nắm quyền. Như vậy, đội bóng này đã “trảm” HLV lần thứ 2 trong mùa giải và sắp tới họ sẽ đón gương mặt thứ 3 trên băng ghế chỉ đạo.

Có thể bạn quan tâm

Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC

Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao

TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Lãi suất tiết kiệm được điều chỉnh tăng ở một số ngân hàng nhằm gia tăng huy động vốn cuối năm. Ảnh: Như Ý

Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

TP - Sau thời gian dài lãi suất huy động giữ ổn định ở mức thấp, khoảng 1 tháng trở lại đây, lãi suất rục rịch tăng, đặc biệt ở nhóm ngân hàng nhỏ và vừa. Ngân hàng chạy đua thanh khoản, huy động cuối năm trong bối cảnh cầu vốn dần phục hồi, nhưng kênh tiền gửi ngân hàng kém hấp dẫn, tổng tiền gửi của người dân tại các tổ chức tín dụng gần như đi ngang trong năm qua.