Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ

Cùng cả nước chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, sáng ngày 14/11, đoàn thiện nguyện Công ty CP Eurowindow do Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Hồng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, trao tặng 700 suất quà cho các hộ dân tại 7 xã thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Thanh Chương là địa bàn huyện trung du miền núi phía Tây Nam tỉnh Nghệ An. Thời gian qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và bão số 9, lượng mưa lớn liên tục kéo dài dẫn đến nhiều vùng ở huyện Thanh Chương bị ngập lụt. Nước lũ lên nhanh khiến bà con nhiều nơi bị cô lập, thiệt hại về tài sản ước tính lên đến hơn 600 tỷ đồng. 

Trên tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối hành trình sẻ chia những khó khăn, thiệt hại với bà con vùng lũ, đoàn thiện nguyện Công ty CP Eurowindow đã phối hợp cùng đại diện Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ, Hội doanh nhân Thanh Chương, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 700 suất quà tiền mặt trị giá hơn 1 tỷ đồng tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng và những trường hợp có hoàn cảnh thiệt thòi, khó khăn trên địa bàn. Những phần quà thiết thực sẽ được người dân sử dụng để mua con giống, vật nuôi... sớm thái thiết canh tác sản xuất, ổn định cuộc sống.

Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 1  
Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 2  
Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 3 Ông Nguyễn Cảnh Hồng – TGĐ Công ty CP Eurowindow, đại diện Hội doanh nhân Thanh Chương và CLB doanh nhân Sao Đỏ trao biểu trưng quà tặng cho đại diện chính quyền huyện Thanh Chương (Nghệ An)

Thay mặt đoàn thiện nguyện, tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Công ty CP Eurowindow, Chủ tịch CLB doanh nhân Sao Đỏ chia sẻ: “ Mặc dù số tiền tuy không lớn, nhưng trên hết đó là tấm lòng của những người con xứ Nghệ gửi gắm tới bà con quê hương. Hy vọng, với sự sẻ chia, động viên kịp thời, những mất mát, tổn thất của người dân sẽ vơi bớt phần nào khó khăn”.

Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 4 Hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Chương tiếp nhận quà tặng từ đoàn thiện nguyện

Đón nhận những tình cảm chân thành mà các doanh nhân trao tặng cho bà con, ông Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Thanh Chương (Nghệ An) thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện.

“Trong thời gian qua, MTTQ huyện Thanh Chương đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện. Thay mặt cho người dân huyện, tôi đặc biệt gửi lời cảm ơn tới các doanh nhân, doanh nghiệp là con em quê hương xứ Nghệ, trong đó có các lãnh đạo Công ty CP Eurowindow, với tấm lòng hướng về cội nguồn, đã không quản ngại đến trao tận tay những phần quà cho các hộ dân. Với những chỉ đạo định hướng sát sao, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bà con cố gắng sớm khắc phục những hậu quả do thiên tai để lại, có chính sách phát triển sinh kế, ổn định dần cuộc sống cho người dân. Hy vọng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nhân, doanh nghiệp trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương” – ông Quế cho biết.

Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 5 Ông Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Thanh Chương (Nghệ An) phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện

Nhận được suất quà 2 triệu đồng tiền mặt, chị N.T. Thu (xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An) nghẹn ngào cho biết: “Trong mấy ngày mưa lũ, nước lên nhanh quá nên chúng tôi không kịp di dời đồ đạc. Hai vợ chồng chỉ kịp đưa con nhỏ đến nhà bác gửi rồi quay về xoay xở chống lũ. Sau mấy ngày nước rút, gà vịt trong chuồng trôi hết cả. Nhận được quà của công ty Eurowindow và các doanh nhân, tôi rất xúc động, rất cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các bác, các anh. Chúc công ty ngày càng phát triển và có nhiều hơn các hoạt động từ thiện hướng về dân nghèo miền Trung”.

Trước đó, đại diện CBCNV Eurowindow cũng đã tham gia đoàn thiện nguyện cùng Công ty CP Eurowindow Holding đến thăm hỏi động viên, trao tặng 1.000 suất quà gồm hiện vật gồm chăn ấm, áo mưa... và tiền mặt tới người dân tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, 35 suất quà có giá trị đặc biệt đã được trao tặng tới các gia đình chính sách, những hộ gia đình CBCNV làm việc tại địa phương.

Đoàn thiện nguyện cũng đã ủng hộ 100 triệu đồng và trao tặng hơn 23.000 cuốn vở cho 5 trường học trên địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Những món quà thiết thực hỗ trợ các nhà trường kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị, mua sắm các đồ dùng mới, giúp các các em học sinh yên tâm, sớm quay lại trường lớp.

Eurowindow - Sẻ chia yêu thương với người dân vùng lũ xứ Nghệ ảnh 6

Sự sẻ chia ấm áp của Công ty CP Eurowindow với cộng đồng nói chung và với các thành viên dưới cùng mái nhà Eurowindow nói riêng đã trở thành truyền thống, thể hiện nét văn hóa, bản sắc riêng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp suốt 18 năm qua.

MỚI - NÓNG