Ép vợ “ngủ” với bạn rượu để trả ơn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ông ta ép chị quan hệ với bạn rượu để trả ơn mà không cần biết vợ có đồng ý hay không, vợ bị tổn thương như thế nào. Ông ta sống với chị theo kiểu “chồng chúa, vợ tôi”, cấm cãi bởi sẽ “ăn đòn đủ” nếu dám cãi lời chồng.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Đọc tâm sự của chị trong bài viết " Nợ nhậu, chồng ép vợ “trả tình” cho bạn", mà em thấy choáng quá, bây giờ là thời đại gì rồi mà ở cái xóm chài của chị, nhân phẩm người đàn bà, người vợ bị coi rẻ đến thế?

Là con người chứ có phải con vật hay mớ rau, con cá đâu mà muốn để thì để, muốn bán hay muốn cho ai thì bán, thì cho đâu.

Bức xúc quá mà không có cách gì giúp đỡ cho chị và những người đàn bà khốn khó ở đó được cả. Càng cảm thông cho chị, càng căm ghét người đàn ông mà chị gọi là chồng đó.

Sao ông ta có thể hành động táng tận lương tâm đến vậy với người đã ăn ở cùng ông ta bao nhiêu năm qua, sinh cho ông ta hai đứa con mà ông ta coi tình nghĩa vợ chồng không bằng vài lời đãi bôi khi chén rượu mềm môi.

Ông ta ép chị quan hệ với bạn rượu để trả ơn mà không cần biết vợ có đồng ý hay không, vợ bị tổn thương như thế nào. Ông ta sống với chị theo kiểu “chồng chúa, vợ tôi”, ý muốn của chồng là tối thượng, chồng đã phán thì vợ chỉ có nghe, có phục tùng, cấm cãi bởi sẽ “ăn đòn đủ” nếu dám cãi lời chồng.

Cuộc sống của chị quá khổ, nếu không muốn nói là quá nhục nhã. Không biết ở cái xóm chài ấy có người phụ nữ nào dám đứng lên đòi quyền bình đẳng, đòi ly hôn chồng để sống đúng nghĩa làm người chưa?

Chứ ở trường hợp như chị, em thấy chị cần mạnh dạn mà đấu tranh với chồng mình, chẳng cần làm to chuyện để chồng có cớ mà đánh đập, sỉ nhục mình. Chị cứ nhẹ nhàng, mưa dầm thấm lâu, không lẽ thấy sai mà chồng chị lại không chịu sửa.

Còn nếu chồng chị cứ giả ngơ mà làm tới, thì chị cần tìm đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của gia đình nội, ngoại, của đoàn thể chính quyền, chị không nên âm thầm chịu đựng mãi như vậy, thiệt thòi lắm chị ạ.

Rồi khi các con của chị biết được chuyện này, cháu sẽ như thế nào khi lớn lên? Khi cháu có chồng, có con, nhìn thấy tấm gương của mẹ, liệu cháu cũng sẽ lại câm nín để chấp nhận cuộc sống tủi nhục như mẹ mình đã sống.

Hãy sáng suốt và bình tĩnh mà đối thoại với chồng mình để tìm ra một lối đi mới cho cuộc sống của chính chị và các con mình, chị nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.