Emma Watson đã lớn

Một Emma Watson cá tính sau Harry Potter
Một Emma Watson cá tính sau Harry Potter
TP - Đi cùng Harry Potter từ tập đầu tiên cho tới phần cuối - Harry Potter và bảo bối tử thần - Emma Watson không còn là cô bé phù thủy thuở ban đầu.

>> Emma Watson khoe dáng trước ngày ra mắt Harry Potter

Một Emma Watson cá tính sau Harry Potter
Một Emma Watson cá tính sau Harry Potter.

Mười năm trước là 1 trong 3 nhân vật chính tham gia họp báo ra mắt Harry Potter, bây giờ Emma cảm thấy thế nào?

Tôi có cảm giác mình trải nghiệm cuộc sống của một người nào đó. Cứ như trải nghiệm cuộc sống tiền kiếp.

Chừng ấy thời gian vào vai Hermione chắc hẳn không ít kỷ niệm đáng nhớ?

Vâng, rất nhiều. Ngay thời gian bắt đầu đóng phim, tôi lưu giữ một số kỷ niệm đặc biệt. Năm đầu tiên hóa thân thành cô bé phù thủy, tôi có cảm giác thật tuyệt vời, ngô nghê và đầy hứng khởi. Dần dần, kỷ niệm ngày càng đa dạng. Ví dụ, tôi nhớ những đợt ra mắt phim ở New York, cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên, thời điểm tôi hồi hộp xuất hiện trước hàng trăm ánh đèn flash.

Bỗng nhiên xuất hiện với mái tóc ngắn cá tính, không biết đó chỉ là vấn đề thời trang, hay cô muốn khẳng định sự nghiệp của mình sang trang mới?

Tôi nghĩ mình làm điều đó vì bản thân, bởi tôi thích phong cách này. Mọi người biết đấy, tôi trải qua nửa thời gian trong cuộc sống trong vai một người khác. Giờ đây, tôi khao khát được là Emma. Nhưng khi trút bỏ mái tóc dài bao năm mọi người gán cho Hermione, tôi cảm thấy như dấu hiệu của sự khởi đầu mới. Tôi hài lòng và cảm thấy vô cùng tự do.

Mọi người nhìn cô với vẻ: Dường như cô ấy có tất cả những điều mơ ước. Emma có mong muốn gì trong thời gian tới?

Tấm huân chương nào cũng có mặt trái, cuộc sống luôn có thăng trầm. Trở thành người nổi tiếng cũng phải trả giá, nhưng tôi luôn cố tìm được điều tốt đẹp nhất cuộc sống ban tặng. Mỗi người đều có gánh nặng của riêng mình, tôi không bao giờ so sánh với người khác. Đó là điều cuộc sống dạy tôi.

Sau nhiều năm vào vai cô bé thành hình mẫu, bây giờ có phải đã đến lúc nghĩ tới tương lai với cương vị nữ diễn viên thực thụ, vai diễn cá tính hơn?

Tôi không biết vai diễn nào sẽ tốt cho mình, nhưng tôi cố gắng để không nhìn lại phía sau. Những câu hỏi như: Người ta nghĩ gì về tôi? Tôi có khác mọi người? Nếu tôi tiếp tục đóng phim, tôi phải phá vỡ hình ảnh cũ của mình?... không khiến tôi lo lắng quá nhiều.

Chính thức ra rạp ngày 19-11, Harry Potter và bảo bối tử thần 1 thu về hơn 60 triệu USD trong vòng chưa đầy hai ngày, riêng thị trường Bắc Mỹ. Trước đó, đoàn làm phim đau đầu vì hơn 30 phút phim bị lộ trên internet trước ngày công chiếu.

Nếu ai đó mời tôi đóng phim, vai diễn khiến tôi có thể khẳng định mình, đạo diễn hay biên kịch thú vị, tôi không ngại ngần đồng ý, dù là vai cô gái hư.

Emma muốn phát triển thương hiệu thời trang riêng, khi chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập cho People Tree?

Là người mẫu cho thương hiệu quần áo vì mục đích nhân đạo People Tree, tôi mong muốn thời trang của người nghèo cũng có chỗ đứng trong làng thời trang. Vì thế, tôi chỉ phác ra những gì tôi muốn mặc. Tôi tự nhủ, cái này có vẻ tuyệt đây, và mọi cảm hứng đến từ tủ quần áo của tôi, của bạn bè. Tôi rất hồi hộp, vì mẫu mới sắp có mặt trên thị trường.

Thủy Trúc
Theo Soir, Allocine

MỚI - NÓNG