Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế

Mới đây, Tổ chức Reggio Children (Ý) và Embassy Education đã có thoả thuận chính thức công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục nổi tiếng Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam.

Sau nhiều nỗ lực kết nối thông qua lãnh sự quán Ý tại Việt Nam, cùng với chuyến thăm của Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children (Ý), tổ chức giáo dục này và Embassy Education đã thông qua thoả thuận, công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam. Đồng thời, Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, sẽ là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.

Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế ảnh 1 Từ trái qua: Tiến sĩ Claudia Giudici chủ tịch Reggio Children, ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education và ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Ý tại Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác này, Embassy Education, Embassy Education sẽ được quyền áp dụng phương pháp giáo dục danh giá một cách sáng tạo dựa trên nền tảng, sao cho phù hợp với văn hoá xã hội Việt Nam, để phát triển trẻ em Việt bắt kịp thế giới nhưng vẫn giữ được các giá trị truyền thống và tinh thần yêu nước từ khi còn ở trường mầm non. Với tư cách là đơn vị sở hữu bản quyền Reggio Emilia tại Việt Nam, Embassy Education còn có sứ mệnh củng cố, thúc đẩy phát triển hình ảnh, triết lý giáo dục Reggio Emlia một cách sâu rộng trong cộng đồng.

Xuất thân từ những năm 1970s với mong muốn phát triển toàn diện trẻ em khi xã hội Ý được xây dựng lại, phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach© đã được các nhà tâm lý học danh tiếng của Ý nghiên cứu và cải tiến trong nhiều năm liền. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là các bé học sinh sẽ được thoả sức sáng tạo và phát triển thông qua sự sáng tạo, tìm tòi đó.

Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế ảnh 2 Một giờ học của các bé tại trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©

Bằng việc hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education còn cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach© như hiện có. Tiến sĩ Claudia Giudici khẳng định thoả thuận hợp tác cùng Embassy Education đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm sẽ tạo ra những tác động sâu sắc hơn nữa đến môi trường giáo dục mầm non tại Việt Nam

Ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education cũng chia sẻ: “Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ mầm non của đất nước. Và để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Với khát vọng của vào một ngày không xa, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước”

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…