Em trai sao trẻ HAGL nối chân anh vào Học viện bóng đá

Tài năng nhí Nutifood-JMG.
Tài năng nhí Nutifood-JMG.
TPO - Ngày 29/6, Học viện bóng đá Nutifood-JMG khoá 2 đã hoàn tất 8 trong tổng số 28 thí sinh dự thi Vòng chung kết tại Tp Hồ Chí Minh

Tám thí sinh đến từ TP.HCM, Bình Phước, Hải Dương, Đăk Lăk, Đồng Nai, Thanh Hóa và Bến Tre.  Trong số này có  2 thí sinh là em của cầu thủ Thanh Tùng đội HAGL và con của cựu tuyển thủ Duy Quang cũng đều trúng tuyển.

Trong số 8 em trúng tuyển thì có 6 em sinh năm 2004 và 2 em sinh 2005. 8 thí sinh này đã phải vượt qua hơn 1000 thí sinh với nhiều vòng thi tuyển gắt gao mới được chọn vào học viện NutiFood. Tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ được hoàn thiện hồ sơ để bắt đầu nhập học từ đầu tháng 9. Các em sẽ được đào tạo trong thời gian 7 năm tại học viện và tất cả chi phí ăn ở, học hành đó sẽ được NutiFood đài thọ.

Ông Vincent Dufour, TGĐ JMG toàn cầu cùng đại diện lãnh đạo NutiFood đã trao giấy chứng nhận cho các em trúng tuyển ngay tại sân K34, TP.Hồ Chí Minh. “Chúng tôi chỉ lấy thí sinh theo tiêu chí tài năng nhưng thật ngẫu nhiên theo đánh giá bước đầu thì cả 8 em đều có thể hình và thể lực khá tốt. Có thể nói thể hình của các em khóa II tốt hơn khóa I. Với khóa I, sau hai năm được NutiFood đầu tư dinh dưỡng bài bản, các em đã tiến bộ rất nhiều thì chắc chắn với khóa II, với sự can thiệp của NutiFood,hi vọng khi trưởng thành các em sẽ là những cầu thủ vừa có tài năng vừa có thể lực”-ông Vicent Dufour cho biết.

Trong thời gian 5 ngày tuyển sinh vòng chung kết, học viện JMG toàn cầu đã cử HLV thể lực của mình qua để kiểm tra thể lực, đo chiều cao, cân nặng, tỉ lệ mỡ của tất cả các thí sinh tham gia.

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng về kết quả này. Có thể là ngẫu nhiên nhưng cả 8 em đậu đợt này đều có thể hình khá tốt đúng với mong đợi của chúng tôi. Các em hầu như đạt chuẩn về chiều cao theo lứa tuổi nên sẽ rất thuận lợi cho chúng tôi trong việc chăm sóc dinh dưỡng”.

Theo bà Trần Thị Minh Nguyệt, ở khóa I, khi mới vào có 16 em thì chỉ  2 em có chiều cao đạt chuẩn còn lại là thấp hơn trung bình 1-12 cm. Nhưng sau 2 năm, các em đều tăng chiều cao từ 6-12cm/năm, hiện tại không còn trường hợp suy dinh dưỡng thấp còi, các em đều đạt chiều cao chuẩn trung bình và có 6 em cao vượt chuẩn.

Nutifood trước đây là nhà tài trợ của CLB HAGL với số tiền hàng chục tỉ. Học viện Nutifood-JMG được thành lập một phần bởi cảm hứng từ lứa U19 Việt Nam hồi năm 2013, với nòng cốt là quân lứa 1 Học viện HAGL-JMG. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.