Em gái Quốc Cường giàu gấp 74 lần anh trai

Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai
Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai
Nếu chỉ tính riêng lượng cổ phần nắm giữ tại công ty gia đình thì bà Nguyễn Ngọc Huyền My hiện sở hữu khối tài sản gấp 74 lần anh trai Nguyễn Quốc Cường. Bà My đang là một trong những tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán niêm yết trên HSX: QCG) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị năm 2015.

Dữ liệu tại bản báo cáo này cho thấy, tại ngày 31/12/2015, gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc công ty vẫn đang nắm phần lớn cổ phần tại doanh nghiệp này.

Đáng chú ý, tuy nắm giữ cương vị quan trọng tại công ty - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc song ông Nguyễn Quốc Cường lại chỉ có 537,5 nghìn cổ phiếu QCG.

Với thị giá đóng cửa cổ phiếu QCG phiên 1/2/2016 là 4.900 đồng/cp, ông Cường hiện có khoảng 2,6 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán - một con số khiêm tốn so với danh tiếng cũng như khối tài sản mà dư luận biết đến thông qua bộ sưu tầm siêu xe của vì đại gia này.

Trong khi đó, em gái ông Cường là Nguyễn Ngọc Huyền My lại có gần 39,4 triệu cổ phần tại công ty. Với khối lượng cổ phần nắm giữ, tài sản chứng khoán của bà My vào khoảng 193 tỉ đồng (gấp 74,2 lần tài sản cổ phiếu mà ông Cường đang có).

Bà My hiện nằm trong Top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán, tài sản cổ phiếu lớn hơn cả ông bầu bóng chuyền Bùi Pháp - Chủ tịch Đức Long Gia Lai.

Cùng với mẹ là bà Nguyễn Thị Như Loan, bà My thường xuyên là chủ nợ lớn của QCG. Để cấn trừ công nợ, QCG đã buộc phải phát hành thêm trên 145 triệu cổ phiếu vào năm 2014.

Hai cá nhân nhận cổ phiếu với số lượng lớn nhất là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc - bà Nguyễn Thị Như Loan (41,3 triệu cổ phiếu) và con gái là Nguyễn Ngọc Huyền My (39 triệu cổ phiếu). Tổng số lượng cổ phiếu bà Loan và Huyền My nhận được đạt 80,3 triệu đơn vị.

Số lượng cổ phiếu mà bà Loan đang nắm giữ tại QCG hiện lên đến 101,92 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 500 tỉ đồng. Hiện tại, bà Loan xếp thứ 6 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, trong hơn 1 năm qua, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai diễn biến tiêu cực. Mã này đã sụt giá 50%, đồng nghĩa với việc, tài sản chứng khoán của các thành viên trong gia đình “bà chủ” QCG đều bị “bốc hơn” một nửa giá trị.

Cũng tại báo cáo này, danh sách người có liên quan đến ông Nguyễn Quốc Cường chỉ ghi nhận bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ), bà Nguyễn Ngọc Huyền My (em gái) và con trai là Nguyễn Quốc Hưng. Bà Hồ Thị Ngọc Hà không còn xuất hiện trên cương vị là vợ của Phó Tổng giám đốc QCG như các báo cáo trước đây. Con trai ông Cường hiện không có cổ phần tại công ty này.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VietCredit đồng hành cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Chuyến xe sum vầy

VietCredit đồng hành cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Chuyến xe sum vầy

Chiều ngày 28/01/2022 (tức 26 Âm lịch), tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố (trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM) tổ chức lễ tiễn “Chuyến xe thanh niên công nhân – Chuyến xe sum vầy” cho thanh niên công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần.