Ðề án sữa học đường: 'Chẳng ai dại làm điều gì khuất tất'

Sữa học đường trong các lớp mầm non. Ảnh: Châu Minh
Sữa học đường trong các lớp mầm non. Ảnh: Châu Minh
TP - Ngày 5/10, phát biểu tại Hội nghị giao ban tháng với các trường THPT, ông Chử Xuân Dũng cho biết: Hà Nội đã họp trực tuyến với hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn đang lo lắng về chất lượng sữa.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Triển khai đề án sữa học đường là việc phức tạp, nhạy cảm nên chẳng ai dại làm điều gì khuất tất. Thông qua đấu thầu, đơn vị sẽ lựa chọn đối tác đơn vị đủ năng lực, sữa đảm bảo chất lượng, đặc biệt giá rẻ để học sinh, người dân được hưởng lợi từ đề án”.

Theo ông Dũng, để học sinh được hưởng lợi từ đề án, cần có sự vào cuộc của tất cả các thầy cô giáo. Làm sao để giải thích, tuyên truyền cho phụ huynh hiểu ý nghĩa nhân văn của đề án. Về chất lượng sữa, ông Dũng cho biết, trước khi triển khai đề án, Hà Nội đã có văn bản xin ý kiến về tiêu chuẩn sữa của Bộ Y tế.

“Hà Nội hiện nay có 1.108 trường mầm non và 737 trường tiểu học nhưng không phải trường nào cũng có sữa cho học sinh uống. Vì vậy, khi tham gia đề án sữa học đường, nếu có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, tất cả các em sẽ được uống sữa”, ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Sunshine Maple chính thức đào tạo cấp THCS chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Sunshine Maple chính thức đào tạo cấp THCS chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Sau thành công của chuỗi trường mầm non và tiểu học, từ năm học 2021-2022, thương hiệu giáo dục Sunshine Maple Bear - hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo chuẩn Canada sẽ triển khai đào tạo cấp THCS. Với lộ trình này, Sunshine Maple Bear khẳng định mục tiêu phát triển hệ thống trường liên cấp mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.