Duyệt tỷ lệ đồ án quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Duyệt tỷ lệ đồ án quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ
TPO - Ngày 25/1, UBND TP.HCM cho biết đã duyệt tỷ lệ đồ án quy hoạch 1/5000 khu đô thị biển Cần Giờ, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TPHCM) để cập nhật đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP đến năm 2030. 

Qua đó, dự án khu đô thị du lịch biển Cần Giờ được duyệt quy hoạch với quy mô 2.870 ha, cơ cấu các khu chức năng phù hợp với khu du lịch sinh thái biển, hình thành nét đặc thù, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đặc thù của khu đô thị du lịch sinh thái biển tốt nhất Việt Nam. Đồng thời, phát huy bản sắc, giá trị về di sản văn hóa, lịch sử để bảo tồn, phát huy.

Duyệt tỷ lệ đồ án quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ ảnh 1 Dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ 

Bảo tồn hệ sinh thái khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ. Không ảnh hưởng địa hình lòng sông, không gây xói mòn, lở ven bờ; không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, hàng hải kết nối với các cảng của thành phố; đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, khả năng phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ…

Năm 2004, dự án khu du lịch Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với quy mô khu đô thị du lịch 221 ha và khu du lịch lấn biển 600 ha.  Năm 2007, Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ dự kiến tổng kinh phí dự án khoảng 8.470 tỷ đồng. Vừa qua, UBND TP.HCM đã yêu cầu Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ báo cáo nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Duyệt tỷ lệ đồ án quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ ảnh 2 Bản đồ qui hoạch khu đô thị Cần Giờ 

Quy hoạch này để cập nhật vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2030. Sau khi quy hoạch được duyệt, UBND TP.HCM sẽ xem xét quy mô dự án đầu tư khu đô thị lấn biển Cần Giờ, nếu vượt quá thẩm quyền phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.