Duyệt phương án này

Duyệt phương án này
TP - - Cho em lên với chị Hằng ơi/Trần thế em nay chán nữa rồi/Cung quế đã ai ngồi đó chửa?/Cành đa xin chị nhắc lên chơi… - Há ha! Tuổi thơ xếp hàng đến lượt, người lớn như cậu hết vé rồi nhá…

- Biết là hết vé nên mới năn nỉ chị Hằng đó chứ!

- Nếu năn nỉ mà chị không đồng ý thì cậu tính sao?

- Thì chen ngang, đi đường tiểu ngạch…

- Có vẻ quyết tâm nhề! Xin được hỏi, cậu lí giải thế nào việc các cháu xếp hàng mua vé chờ lên cung Quảng?

- Đơn giản thôi, dưới trần sân chơi cho trẻ nhiều nơi biến thành nhà hàng, khách sạn, cao ốc. Cứ bước ra đường là lo tai nạn giao thông, lo phố thành sông, lo đuối nước. Ngày qua ngày, những đứa trẻ cận lòi ra vì học chính khóa, học thêm, học phụ đạo, học nâng cao…

- Đồng ý! Những lí do cậu đưa ra rất đáng suy ngẫm! Nhưng mình vẫn cứ lăn tăn, sợ đời không như là mơ… Sợ tránh vỏ dưa trần thế gặp vỏ dừa cung trăng!

- Ấy nghĩa là sao?

- Là nhiều đất vàng, đất bạc dự định làm sân chơi cho trẻ, nhiều công viên cây xanh cho trẻ mộng mơ, hít thở khí trời đều bị hậu duệ của Cuội dưới trần thao túng, găm đất bỏ hoang. Chỉ là học trò, hậu bối  Cuội thôi mà tuổi thơ đã ngộp thở. Lên đó, gặp cụ cố tổ, liệu cung Quảng của chị Hằng có còn mảnh đất nào chưa được quy hoạch treo cho trẻ rước đèn?

- Ừ nhỉ! Thế theo cậu thì phải làm sao?

- Còn làm sao nữa, mời chị Hằng giáng trần một chuyến để chị gom họ hàng con cháu Cuội hồi hương về giời, và lúc đó, chốn trần thành cung Quảng.

- Hay! Duyệt phương án này!

MỚI - NÓNG