Duy trì chuyến bay Vũng Tàu-Côn Đảo 1 lần/tuần để vận chuyển cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
Duy trì chuyến bay Vũng Tàu-Côn Đảo 1 lần/tuần để vận chuyển cấp cứu
TPO - UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Công ty Trực thăng Miền Nam hỗ trợ bay chuyến Vũng Tàu-Côn Đảo ít nhất 1 chuyến/tuần để vận chuyển cấp cứu, bệnh phẩm, xét nghiệm, nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu đi lại công tác cấp thiết khác và chuyến bay khẩn cấp khi có yêu cầu.

Ngày 11/6, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có công văn số 6230/UBND-VP về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo. Theo đó, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu chủ động triển khai hiệu quả, an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo, đặc biệt là bảo đảm các điều kiện năng lực y tế duy trì khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế kịp thời từ đất liền.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Công ty Trực thăng Miền Nam hỗ trợ bay chuyến Vũng Tàu-Côn Đảo ít nhất 1 chuyến/tuần để vận chuyển cấp cứu, bệnh phẩm, xét nghiệm, nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu đi lại công tác cấp thiết khác và chuyến bay khẩn cấp khi có yêu cầu.

Duy trì chuyến bay Vũng Tàu-Côn Đảo 1 lần/tuần để vận chuyển cấp cứu ảnh 1

Duy trì chuyến bay Vũng Tàu-Côn Đảo 1 lần /tuần để vận chuyển cấp cứu, nhu cầu đi lại công tác cấp thiết khác.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của tỉnh về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ đề xuất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trên cơ sở ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Giao thông vận tải, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại).

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo để biết và thực hiện. Thời gian áp dụng từ 17h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Trong 2 ngày 10/6 và 11/6, các cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Y tế Quân dân huyện Côn Đảo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 cho toàn bộ người dân trong huyện. Huyện Côn Đảo đã huy động 160 người là các y bác sỹ của Trung tâm Y tế Quân dân y và nhân viên y tế ở các cơ quan, đơn vị, trường học, các tình nguyện viên, được chia thành 10 đội với 35 tổ lấy mẫu tại 10 địa điểm đặt ở 9 khu dân cư trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo quy trình lấy mẫu xét nghiệm được thuận lợi, an toàn, tất cả mọi người đến lấy mẫu đều được sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo tình trạng sức khỏe. Việc lấy mẫu được diễn ra trật tự, mọi người đều tuân thủ việc xếp hàng, giãn cách, thực hiện các biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi lấy mẫu xong sẽ chuyển về CDC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tổ chức xét nghiệm, từ đó có phương án phòng chống dịch bệnh, kịp thời xử lý, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

TPO - Không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương thông thường, làng nghề ở xã Phúc Thành (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) còn nổi tiếng với loại hương 'khổng lồ' cao lên tới gần 2m bằng phương pháp thủ công, đốt 2 ngày chưa hết. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng nghề lại tất bật ngày đêm chuẩn bị cho đơn hàng đi các tỉnh.
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

TPO - Cận Tết Nguyên đán, các đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai... được nhiều người tìm mua để biếu tặng hoặc tiêu dùng ngày Tết, khiến giá các sản phẩm này "nóng" lên từng ngày. Cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi có dáng thế "bàn tay lộc" đang được "hét giá" gần 100 triệu đồng tại một chợ cây cảnh ở Hà Nội.