Duy Tân - Trường dân lập đầu tiên ở miền Trung dạy Công nghệ sinh học

Ngành học Công nghệ Sinh học là một chuyên môn khá sôi động ở 2 đầu đất nước, đặc biệt là tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại khu vực miền Trung, dù là 1 trong 3 trọng điểm phát triển ngành nghề của Đà Nẵng nhưng chưa có nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành học này. 

Trong đó khối trường ngoài công lập ở đây hoàn toàn chưa đưa Công nghệ Sinh học vào hoạt động đào tạo. Sự thiếu hụt nhân lực Công nghệ Sinh học ở khu vực miền Trung đang có ảnh hưởng lớn đến sản xuất, phát triển ngành nghề khi ngành học này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm tiêu dùng ở quy mô công nghiệp, phục vụ đời sống con người hàng ngày.

Là một trong những lĩnh vực mũi nhọn được Nhà nước đẩy mạnh đào tạo và nghiên cứu, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 25.000 lao động chuyên sâu làm việc trong ngành này (theo Viện Chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo). Do vậy, việc Đại học (ĐH) Duy Tân mở ngành đào tạo mới Công nghệ Sinh học từ năm 2018 sẽ góp phần lấp đầy khoảng trống thiếu hụt nhân lực cũng như tạo cơ hội tuyệt vời để các “sĩ tử” yêu thích ngành Công nghệ Sinh học tại khu vực miền Trung có thể học tập trên chính quê hương mình.

 
Duy Tân - Trường dân lập đầu tiên ở miền Trung dạy Công nghệ sinh học ảnh 1 Sinh viên các ngành Khoa học Sự sống hào hứng với từng thí nghiệm tại ĐH Duy Tân
Công nghệ Sinh học là ngành khoa học công nghệ cao, chuyên nghiên cứu về các hệ thống thực thể sống như: động vật, thực vật, vi sinh vật,… đồng thời vận dụng các thiết bị kỹ thuật, quy trình công nghệ có liên quan để tạo ra những sản phẩm sinh học hữu ích đáp ứng yêu cầu trong đời sống con người về:

• Thuốc men,

• Thực phẩm,

• Chế phẩm,

• Phân bón,

• Lai tạo giống,…

Là ngành học liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất thường ngày, cũng như trong một số trường hợp là an toàn sức khỏe cộng đồng, nên sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo một cách bài bản để có thể đảm bảo trình độ tay nghề cao và đạo đức hành nghề sau khi tốt nghiệp. ĐH Duy Tân đã xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao cho ngành học với 8 Tiến sĩ tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng từ các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Các tiến sĩ tham gia giảng dạy ngành Công nghệ Sinh học tại Duy Tân hiện đang có nhiều nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực:

• Sinh học Phân tử,

• Sinh lý Thực vật Phân tử,

• Vi sinh Phân tử,

• Hóa học các hợp chất thiên nhiên,

• Di truyền học,

• Côn trùng học

Đồng thời, trong 10 năm qua, nhà trường cũng đã xây dựng thành công Phòng Thí nghiệm Sinh học Phân tử đạt chuẩn cho các nghiên cứu quốc tế về Vi sinh Phân tử, Hóa Sinh - Di truyền, hỗ trợ tính chất thực nghiệm trong đào tạo Công nghệ Sinh học.

Duy Tân - Trường dân lập đầu tiên ở miền Trung dạy Công nghệ sinh học ảnh 2 Sinh viên sẽ được thực hành trong Phòng Thí nghiệm Sinh học Phân tử với các trang thiết bị hiện đại cùng các giảng viên, nhà khoa học uy tín của ĐH Duy Tân

Để đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng, ĐH Duy Tân đã thiết kế chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên các kỹ năng căn bản và nâng cao trong các lĩnh vực ngành nghề về Công nghệ Sinh học, bao gồm:

• Sinh học Phân tử,

• Kỹ thuật Gene,

• Chuẩn đoán Phân tử,

• Y sinh Phân tử

Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị các kỹ năng “mềm” về ngoại ngữ, thuyết trình, viết báo cáo khoa học, giải quyết tình huống, làm việc theo nhóm, tham gia các hoạt động cộng đồng, bảo vệ tài nguyên môi trường, và đặc biệt là tư duy khởi nghiệp trong thời đại hội nhập. Qua đó, sinh viên sẽ biết phối hợp cơ sở lý luận khoa học với các kỹ năng hành nghề cho việc triển khai, cải tiến và phát triển công nghệ, sản phẩm phục vụ thị trường trong và cả nước ngoài.

Với nguồn nhân lực Công nghệ Sinh học đang rất thiếu thì các Cử nhân ngay khi tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt cho các vị trí:

• Kỹ sư điều hành sản xuất dược phẩm, thực phẩm,

• Chuyên viên công nghệ (sinh học) trong chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản,

• Nghiên cứu viên về công nghệ vi sinh/công nghệ sinh học thực vật/công nghệ sinh học động vật,

• Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm,

• Cán bộ xét nghiệm y tế.

tại các trung tâm sinh học, nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy sản xuất sinh - dược phẩm; các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh; các sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh,…

Mùa tuyển sinh 2018, Đại học Duy Tân có nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt cho sinh viên đăng ký ngành Công nghệ Sinh học:

• Học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Công nghệ Sinh học có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

• Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Công nghệ Sinh học có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

• Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả các thí sinh đã từng hoặc đang học trường Chuyên của các Tỉnh và Thành phố đăng ký học ngành Công nghệ Sinh học có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (theo xét tuyển Học bạ THPT) và có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo theo kết quả thi THPT quốc gia).

• Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích (trở lên) trong Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia, đạt giải Khuyến khích (trở lên) trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia đăng ký theo học ngành Công nghệ Sinh học tại ĐH Duy Tân. 

Duy Tân - Trường dân lập đầu tiên ở miền Trung dạy Công nghệ sinh học ảnh 3  

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.