Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’

0:00 / 0:00
0:00
Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’
TPO - Trở lại phim trường sau 10 năm vắng bóng, Duy Khoa hiện đang gây chú ý khi tham gia bộ phim “Mùa hoa tìm lại”. Xung quanh những ý kiến khen chê của khán giả về vai diễn lần này, Duy Khoa đã lên tiếng.

Khá lâu rồi, Duy Khoa vắng bóng trên phim ảnh, sự trở lại lần này hẳn có lí do?

Thời gian trước, Khoa liên tục tham gia các dự án phim “Chơi vơi” với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, “Lều chõng” - đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, “Hoàng tử xấu trai” - đạo diễn Châu Huế và cuối cùng là “Có lẽ bởi vì yêu” - Đạo diễn Khải Anh. Lúc đó, hầu như Khoa phải gác lại việc ca hát và kinh doanh để dành toàn bộ thời gian và công sức đi theo đoàn phim.

Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 1

Duy Khoa đóng cặp với nữ diễn viên Thanh Hương trong phim "Mùa hoa tìm lại".

Sau khi kết thúc phim, Khoa lập tức quay lại tập trung vào âm nhạc và đặc biệt là mở công ty khởi nghiệp về truyền thông, tổ chức sự kiện mang tên AN Media. Âm nhạc và vị trí CEO đã chiếm hết thời gian nên Duy Khoa cũng không còn nhiều tâm trí và cơ hội với phim ảnh. Tuy nhiên lần này, sau gần 10 năm không xuất hiện trên màn ảnh, Duy Khoa cũng muốn trải nghiệm lại cảm giác đóng phim nên đã nhận lời tham gia casting, thử vai và may mắn đã nhận được vai Việt trong phim “Mùa hoa tìm lại” của đạo diễn Vũ Minh Trí.

Trở lại sau thời gian dài, đến nay phim trường truyền hình cũng đã có những chuyển biến khác, vậy Duy Khoa có những áp lực và khó khăn gì?

Gần 10 năm không đóng phim, công nghệ sản xuất đã thay đổi nhiều, từ 1 máy quay sang nhiều máy cùng lúc và thu tiếng trực tiếp. Diễn viên phải tập trung cao độ hơn, nắm thoại và tâm lý nhân vật cho mỗi cảnh quay chắc hơn.

Thời gian đầu tôi cũng cảm thấy khá áp lực với việc làm quen lại với không khí đoàn phim và guồng quay sản xuất liên tục. Việc thuộc thoại, phối hợp hành động diễn với các bạn diễn khác ban đầu thực sự khó khăn vì chưa quen. Một số cảnh quay mình cảm thấy không biết phải diễn ra sao cho hợp lý với góc máy, bạn diễn...

Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 2

Đã lâu mới quay lại phim trường nên Duy Khoa gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên chỉ một vài ngày là Khoa bắt nhịp và cũng được đạo diễn và ekip sản xuất hỗ trợ rất nhiều. May mắn là Khoa cũng có kinh nghiệm đóng phim từ trước và được đào tạo qua các khóa diễn xuất của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam.

Dẫu vậy, diễn xuất của Duy Khoa vẫn nhận phải ý kiến trái chiều, vẫn có người chê rằng Khoa nhập vai hơi “gượng”. Bạn nói sao về điều này?

Khoa luôn theo dõi sát sao những phản hồi của khán giả sau mỗi tập phim. Khán giả có quyền khen, chê. Đối với Khoa, bình luận nào của khán giả cũng đáng quý và Khoa không ngại khi bị chê về diễn xuất. Khoa sẽ chọn lọc những ý kiến đáng để mình học hỏi, lưu tâm và lấy làm kinh nghiệm cho những hoạt động nghệ thuật tiếp theo.

Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 3

"Tôi không ngại những khen chê về diễn xuất mà sẽ lắng nghe, học hỏi, lấy kinh nghiệm".

Vai Việt trong “Mùa hoa tìm lại” có những điểm chung gì với tính cách của Duy Khoa ngoài đời?

Việt có tính cách của một thanh niên có học thức, luôn chọn cách cư xử đúng mực với một công chức nhà nước, theo cách nói dân dã là "có ăn có học đàng hoàng". Với gia đình, Việt ngoan, lễ phép, chưa bao giờ tranh luận, cãi lại cha mẹ. Với công việc và đồng nghiệp ở cơ quan, anh là người gương mẫu và là lãnh đạo trẻ tiêu biểu.

Tuy nhiên, tình yêu với Lệ đã làm thay đổi cuộc sống và con người Việt, nhiều lần anh có hành động, lời nói bộc phát khiến cha mẹ và những người xung quanh ngỡ ngàng. Duy Khoa ngoài đời có điểm khác biệt là tự lập từ sớm nên ít phụ thuộc vào cha mẹ. Khoa có tính quyết đoán cao, và luôn tự quyết định cuộc sống của mình. Khoa thấy mình giống nhân vật khoảng 60% về tính cách và 90% về ngoại hình.

Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 4

"Khoa thấy mình giống nhân vật Việt khoảng 60% về tính cách và 90% về ngoại hình".

Trong phim, Việt và Đồng (diễn viên Duy Hưng đóng) là 2 hình ảnh có vẻ ngoài đối lập nhưng đều là đàn ông tốt. Tuy vậy, khán giả có vẻ đồng tình với Đồng hơn và cho rằng Việt “chỉ có trên phim”. Duy Khoa nghĩ sao về điều này?

Những ai không có niềm tin thì không thể tìm thấy điều họ mong muốn. Trải nghiệm cuộc sống của mỗi khán giả sẽ cho họ một góc nhìn khác nhau. Ngoài đời có rất nhiều Việt, có rất nhiều Đồng. Và khán giả thích ai chính là thể hiện sở thích, trải nghiệm sống và thậm chí trình độ văn hóa của họ. Một công chức hiểu biết đương nhiên không thể cư xử cục cằn hay lúc nào cũng mong anh ấy dùng nắm đấm để bảo vệ người yêu được. Bởi bạo lực mà dùng bạo lực để đối đầu thì hai bên sẽ cùng tạo nghiệp. Còn thù hằn, được cảm hóa bởi sự vị tha, buông bỏ thì sẽ hóa giải thành sự thanh thản, hạnh phúc.

Lựa chọn là do mỗi người, có người con gái sẽ thích sống bên cạnh một anh sửa quạt cục cằn, nhưng thẳng thắn dám dùng nắm đấm để giải quyết nhanh gọn. Nhưng có người lại thích sự học thức, văn minh, hiểu biết và triết lý để có thể tâm sự mọi điều lớn lao trong cuộc sống.

Khán giả đã biết đến một Duy Khoa trên sân khấu, trên phim trường nhưng về cuộc sống riêng thì Khoa khá kín tiếng. Bạn có thể tiết lộ một chút?

Cuộc sống của Duy Khoa luôn sắp xếp cân bằng mọi trách nhiệm. Thời gian hợp lý cho công việc, thú vui, thể thao, và học hỏi sẽ đem lại niềm vui mỗi ngày. Đôi lúc công việc khó khăn, mình cũng cảm thấy stress, mất ngủ hoặc suy nghĩ tiêu cực... nhưng lúc đó Khoa sẽ chạy bộ, đá bóng, tập gym, đọc sách, đi phượt hay đơn giản là cafe trò chuyện với bạn bè tích cực... để cân bằng lại và tìm niềm hạnh phúc trong công việc, cuộc sống. Duy Khoa cảm thấy may mắn khi được trải nghiệm rất nhiều điều từ làm ca sĩ, diễn viên, MC, kinh doanh... Một cuộc sống luôn tiến về phía trước!

Duy Khoa lên tiếng khi bị chê diễn xuất trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 5

Thời gian tới, Khoa muốn tập trung nhiều cho âm nhạc và công việc kinh doanh.

Duy Khoa có thể chia sẻ một số dự định trong công việc và cuộc sống sắp tới?

Khoa đã có một vài lời mời đóng phim, nhưng đang cân nhắc. Nếu vai diễn, kịch bản phù hợp, Khoa sẵn sàng tham gia. Thời gian tới Khoa tiếp tục với những dự án âm nhạc mới, có thể sẽ là một ca khúc ra mắt vào cuối năm. Còn lại thì công việc kinh doanh vẫn nằm ở mức ưu tiên cao trong kế hoạch của mình. Điều Khoa tự tin nhất ở bản thân chính là muốn điều gì thành công, thì sẽ làm được nó thành công.

Cảm ơn những chia sẻ của Duy Khoa!

MỚI - NÓNG