Dương Triệu Vũ chia sẻ 'thấm thía' về những ngày ‘tự cách ly’

Ca sĩ Dương Triệu Vũ và anh trai- NSƯT Hoài Linh.
Ca sĩ Dương Triệu Vũ và anh trai- NSƯT Hoài Linh.
TPO - “Tôi thấy khó chịu khi phải tự nhốt mình trong nhà, không gặp ai, mấy ngày đầu là địa ngục. Bình thường tôi ở trên máy bay và khách sạn còn nhiều hơn nhà, làm sao cảm giác trói chân dễ chịu được”- Dương Triệu Vũ tâm sự.

Mới đây, những chia sẻ của ca sĩ Dương Triệu Vũ về thời gian “tự cách ly” trong những ngày dịch bệnh hoành hành thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Dương Triệu Vũ thú nhận, đại dịch lần này là một sự cảnh tỉnh bởi trước đó anh bị cuốn vào luồng xoáy tham công tiếc việc. Tuổi trẻ háo thắng, bán sức khoẻ để lấy lại đồng tiền, lấy đồng tiền để mua nhẫn, mua giỏ, mua áo, mua vui.

“Tôi thấy khó chịu khi phải tự nhốt mình trong nhà, không gặp ai, mấy ngày đầu là địa ngục. Bình thường tôi ở trên máy bay và khách sạn còn nhiều hơn nhà, làm sao cảm giác trói chân dễ chịu được. Nhưng rồi vì bắt buộc, tôi tự cách ly. Ngày qua ngày tôi bắt đầu chấp nhận nhiều hơn, và tìm những hoạt động để “điền” vào chổ trống, vì lúc trống sẽ suy nghĩ lung tung, mệt lắm”- Dương Triệu Vũ trải lòng.

Anh viết tiếp: “Tôi bắt đầu dậy sớm hơn. Cho mèo ăn, chó ăn rồi tôi mới ăn, tưới cây, tập thể dục, sau đó mở tv lên CNN xem những tin tức mới nhất. Lên facebook xem bạn bè mình ra sao, trả lời tin nhắn. Và rồi tôi kiếm gì ăn, ngày lười thì gọi giao hàng, ngày khoẻ thì nấu gì đó.

Nghỉ ngơi chút rồi tôi bắt đầu dọn dẹp. Từ khi dịch tôi không cho người giúp việc hay bất kỳ ai vào nhà nên tôi đã trách nhiệm hơn với không gian sống của mình. Mà đã nói dọn dẹp thì bao giờ hết việc chứ, có phải như đi thi đại học đâu. Tôi thích dọn dẹp lắm đó cũng là một cách tôi thiền, không gian sạch sẽ, tâm hồn sẽ thoải mái. Tôi nhận ra có những điều tôi muốn làm cả năm nay, nhưng vì bận rộn nên không làm được, và tôi thấy tâm hồn cũng như sức khoẻ mình tốt hơn nhiều.

Thế hệ nào cũng sẽ có thử thách, cha mẹ tôi thì chiến tranh, anh chị tôi là thay đổi môi trường sống, khủng hoảng kinh tế. Và đến tôi và các bạn là đại dịch này. Nó bắt ép chúng ta thay đổi nếp sống, mê cafe cũng phải ở nhà, mê nhậu cũng phải ở nhà, quên gia đình cũng phải gặp gia đình… Nó cho ta nhận ra có những điều mình tưởng quan trọng nhưng lại không to tát đến thế. Như cái giỏ xách mắc tiền, hay chiếc xe xịn… bắt chúng ta phải biết trân trọng những điều quá đỗi “tầm thường” như đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, hay chỉ đơn giản lang thang đường phố Sài Gòn mà không phải nhìn qua lại xem có ai ho hay nhìn “bệnh bệnh” không.

Lúc trước chỉ lo bị giật giỏ, giờ lo trúng Virus Corona. Nó bắt những người giàu phải đau đầu, người nghèo phải đau đầu, người tiền vừa đủ cũng đau đầu để nhận thấy chúng ta quá nhỏ bé, để những người tưởng mình là vua phải cúi đầu, để những người tưởng mình trên cả thế giới biết họ cũng phải chết. Chúng ta học bài học khiêm nhường… Và bài học này tuy đắt giá, nhưng khi chúng ta vượt qua được nó sẽ thật sự giá trị để mình biết niềm vui có thể nằm ở những điều rất nhỏ.. không cần phải quá cố gắng mới tìm được đâu”.

Cuối cùng, Dương Triệu Vũ nhắn nhủ: “Đầu năm trận cháy kinh hoàng tại Úc đã xảy ra hơn triệu động vật đã chết, nhưng rồi mọi thứ lại tiếp tục sinh sôi. Chúng ta cũng sẽ vậy, hãy mạnh mẽ và ung dung để đối diện thử thách vì sự sống sẽ không kết thúc đâu”.

MỚI - NÓNG