Tuổi trẻ việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác:

Dưỡng tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn

Các đảng viên trẻ tiêu biểu tại buổi lễ tổng kết tối 26/8. Ảnh: Như Ý
Các đảng viên trẻ tiêu biểu tại buổi lễ tổng kết tối 26/8. Ảnh: Như Ý
TP - Theo ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, học Bác, làm theo Bác các bạn trẻ hãy không ngừng trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, phấn đấu trở thành những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực.  

Tối 26/8, những Đảng viên trẻ tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã tề tựu tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lịch sử, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh để tổng kết, đánh giá đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động đợt hoạt động mới hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Dự buổi lễ có bà Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư.

Dưỡng tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ tổng kết tối 26/8. Ảnh: Như Ý

Sắt son niềm tin với Ðảng

Phát biểu tại lễ tổng kết, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, học theo Bác và làm theo Bác đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam. Theo anh Lê Quốc Phong, đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” đã thật sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Các hoạt động đã được các cấp bộ Đoàn thực hiện với nhiều cách làm mới, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của hơn 11 triệu lượt ĐVTN và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong đó, các hoạt động quy mô cấp T.Ư được triển khai sớm, với quy mô lớn, cách làm sáng tạo, tạo được điểm nhấn và dẫn dắt cho các hoạt động ở cơ sở. 

Dưỡng tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong

“Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác là một lời tri ân, khẳng định niềm tin, tự hào, sự kính trọng đối với Bác Hồ kính yêu, nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của tuổi trẻ Việt Nam”.


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong

Cũng theo anh Phong, những câu chuyện hay, thông tin tốt, câu chuyện đẹp; những hình ảnh, thước phim đắt giá; những dòng cảm nhận chứa chan tình cảm yêu thương về Bác Hồ; chia sẻ về sự trưởng thành của mỗi bạn trẻ khi học về Bác, khi đến với Di chúc của Người đã làm lay động rất nhiều trái tim bạn trẻ. “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác là một lời tri ân, khẳng định niềm tin, tự hào, sự kính trọng đối với Bác Hồ kính yêu, nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của tuổi trẻ Việt Nam”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh. 

Ngay sau khi tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát động đợt thi đua, hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (kéo dài từ tháng 9/2019 - 2/2020). Anh Lê Quốc Phong kêu gọi, mỗi tổ chức đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là lực lượng đảng viên trẻ cần tiên phong, gương mẫu đi đầu đảm nhận những việc mới, việc khó, triển khai thực hiện các công trình, phần việc, đề án tham gia phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước; biến tình cảm của tuổi trẻ với Đảng, Bác Hồ kính yêu thành những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực ; tạo nhiều môi trường, điều kiện thuận lợi để đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Học Bác và làm theo Bác để mỗi người làm tốt hơn

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng hoan nghênh và biểu dương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" với nhiều nội dung phong phú thiết thực, ý nghĩa, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng; các cấp các ngành, xã hội quan tâm đánh giá cao. Qua đó, tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ ngày nay hiểu thêm sự nghiệp và cuộc đời của Bác, nhận thức sâu sắc nội dung cơ bản và giá trị trường tồn của Di chúc; tự soi lại, kiểm điểm kết quả Đoàn thanh niên và mỗi cán bộ đoàn viên thanh thiếu nhi đã làm được trong thời gian qua. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Nhìn lại 50 năm thực hiện Di chúc của Bác cùng với bao thăng trầm của lịch sử, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn bài học quý giá mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân và thế hệ trẻ Việt Nam. Nhớ Bác, học Bác và làm theo Bác để mỗi người làm tốt hơn chức trách nhiệm vụ của mình góp phần thực hiện thắng lợi mong muốn cuối cùng của Người cũng là khát vọng, lý tưởng của Đảng của dân tộc, đó là toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh", ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị: “Các bạn trẻ hãy không ngừng trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, phấn đấu trở thành những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực; tích cực đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, những biểu hiện “nhạt Đảng, khô Đoàn”, xa rời chính trị như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn”.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, chung sức vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, chăm lo cho thiếu nhi… Đồng thời chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội quân xung kích tình nguyện, lực lượng nòng cốt, đội dự bị tin cậy của đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy đảng cần nêu cao trách nhiệm với công tác chăm lo, bồi dưỡng, phát huy thế hệ trẻ; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước. 

Đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” đã tuyên dương hơn 35.000 điển hình thanh thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác các cấp, trong đó 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019. Các cấp bộ đoàn đã triển khai trên 32.000 công trình thanh niên làm theo lời Bác. Tại lễ tổng kết, T.Ư Đoàn đã tuyên dương 50 công trình thanh niên làm theo lời Bác tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Những con số biết nói trên là minh chứng sinh động, cụ thể cho tình cảm, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập, làm theo lời Bác. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.