Đường sắt tăng tàu Thống nhất, chạy lại tàu địa phương trước 30/4

Đường sắt tăng tàu Thống nhất, chạy lại tàu địa phương trước 30/4
TPO - Từ hôm nay (23/4), đường sắt chính thức tăng tần suất khai thác tàu Thống nhất Bắc – Nam và chạy lại 1 số tàu địa phương ngay trước thềm nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM sẽ tăng tần suất khai thác tàu khách lên 3 đôi tàu/ngày, gồm các tàu: SE1/2, SE3/4 và SE5/6. Các đoàn tàu này trước mắt chỉ dừng ở các ga lớn, gồm: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Sài Gòn và ngược lại.

Với tàu địa phương, dù được khai thác mỗi tuyến 1 đôi tàu/ngày, nhưng trước mắt đường sắt chỉ nối lại tuyến Hà Nội – Vinh (NA1/2) và tuyến Hà Nội - Hải Phòng (LP5/6). Hành khách mua vé tàu tuyến Hà Nội - Vinh sẽ được giảm giá từ 10-30%.

Đường sắt cho biết, trong những ngày tới, căn cứ vào nhu cầu đi lại của hành khách có thể chạy lại tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Nha Trang/Phan Thiết/Đà Nẵng; Hà Nội – Đồng Hới/Đà Nẵng, Hà Nội - Yên Bái/Lào Cai…

Đường sắt cũng tiếp tục duy trì các biện pháp về kiểm soát sức khỏe hành khách nhằm phòng chống lây lan dịch COVID-19, như đo thân nhiệt hành khách, yêu cầu khách đeo khẩu trang, bố trí khách ngồi cách nhau 1 ghế trống...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp là một trong những giải pháp giúp giữ đà tăng trưởng GDP năm 2021 Ảnh: Như Ý

Kịch bản tăng trưởng khi dịch bùng phát

TP - Ðối diện với làn sóng dịch bệnh mới, nền kinh tế Việt Nam sẽ như thế nào? Người yếu thế và doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ những gì trong bối cảnh này? Rất nhiều câu hỏi cần được các bộ, ngành, các địa phương giải đáp...