Đường nhân ái, phố hiến máu

FAGHASJH
FAGHASJH
TP - Không khí Ngày Hội Thanh niên hiến máu tình nguyện tại Hà Nội do Thành Đoàn Hà Nội và báo Tiền Phong tổ chức đã được hâm nóng ngay từ chiều qua (8-1) trước cửa Công viên Thống Nhất và phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) trở thành Phố hiến máu từ 8 giờ sáng nay (9-1).

 > Chùm ảnh sẵn sàng cho ngày hội hiến máu

FAGHASJH
Nhiệt huyết và lòng nhân ái của tuổi trẻ Ảnh: Phạm Xuân Đông

Số người đăng ký tăng vọt

Trong ngày 8-1, 1.000 tình nguyện viên đã đi đến từng khu dân khu, vào gõ cửa từng phòng ký túc xá, khu nhà trọ sinh viên để vận động tham gia ngày hội hiến máu. “Chỉ riêng ngày 8-1 có hàng loạt cuộc điện thoại gọi đến Ban tổ chức đăng ký hiến máu. Lượng người hiến máu dự bị tăng vọt lên gần 20.000 người”, anh Nguyễn Sĩ Trường, Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, cho biết.

Hãy đến với Ngày hội và tham gia hiến máu

Bạn đã sẵn sàng cho một hành động nhân ái? Bạn đã sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để cứu người?

Hãy đến với Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện tại Hà Nội và các địa phương.

Tại Hà Nội, Ngày hội tiến hành cả ngày 9-1 tại đoạn phố Trần Nhân Tông, từ Cổng Rạp Xiếc đến đầu phố Quang Trung.

Chung dòng máu trẻ - Vì sức khoẻ cộng đồng.

Cũng theo anh Trường, để ngày hội thành công, tất cả các bộ phận đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hầu như đã hoàn tất các khâu chuẩn bị. Các bộ phận như dựng lều bạt hiến máu, gian hàng… phải thức trắng đêm.

Sân khấu được dựng lên hoành tráng ngay trước cổng Công viên Thống Nhất. Chương trình biểu diễn... của các ca sĩ nổi tiếng, các nhóm nhảy sẽ diễn ra liên tục trong ngày 9-1.

Từ chiều qua (8-1), 10 đoàn xe tuyên truyền hiến máu đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, tập trung tại điểm tập kết, đúng 7 sáng 9-1, đoàn xe tỏa đi các tuyến phố Hà Nội cổ vũ đông đảo người dân Thủ đô tham gia vào ngày hội có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng trong những ngày đầu năm này.

Tham gia tổng duyệt chương trình vào tối 8-1, em Lê Thu Trang, học sinh lớp 9, trường THCS Ngô Quyền, cho biết: “Em hy vọng, tiết mục văn nghệ của mình sẽ góp phần làm cho không khí ngày hội hiến máu thêm vui tươi, khích lệ được tinh thần người tham gia hiến máu. Em không đủ cân để hiến máu, nhưng anh trai em đã đăng ký hiến máu”.

Hội tụ trái tim nhân ái

80 lều bạt phục vụ cho công tác hiến máu được dựng dọc tuyến phố Trần Nhân Tông. “Trong ngày 9-1, phố Trần Nhân Tông sẽ thành phố hiến máu, đường nhân ái, vì đây là điểm hội tụ của những trái tim nhân ái đến hiến máu”, anh Trường cho biết.

Daghsj
Tuổi trẻ Thủ đô sẵn sàng hiến những giọt máu hồng

Đề phòng thời tiết giá rét, bên cạnh các lều bạt, hệ thống lò sưởi, bếp sưởi cũng đã được huy động sẵn sàng sưởi ấm cho người đến hiến máu.

Ngoài ra, một hệ thống các gian hàng cũng đã được dựng lên nhằm phục vụ nhu cầu khác của người đến tham gia hiến máu như khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí… Tại các siêu thị quà tặng, người hiến máu được chọn quà miễn phí theo ý thích của mình.

Ban tổ chức bố trí nhiều xe ô tô tại các điểm tập trung đông sinh viên và khu dân cư như trường học, ký túc xá… để người hiến máu được đi xe miễn phí đến điểm hội hiến máu.

Sôi động và đầy ắp sự kiện

Tại Hà Nội, Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện do T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức sẽ kéo dài suốt ngày 9-1-2011 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn bên cạnh việc hiến máu.

Công việc chuẩn bị được khẩn trương tiến hành đêm 8-1
Công việc chuẩn bị được khẩn trương tiến hành đêm 8-1.

Từ 7 giờ sáng, 10 đoàn xe tuyên truyền lưu động của 10 quận nội thành đã lên đường để 8 giờ 30 phút tụ về điểm khai mạc Ngày hội trước cổng công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông. Việc tiếp nhận máu tiến hành từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ.

Lễ khai mạc bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút với sự có mặt của nhiều vị lãnh đạo T.Ư Đoàn, Bộ Y tế, TP Hà Nội và đông đảo ĐVTN từ tất cả các quận, huyện của Thủ đô. Đặc biệt là sự có mặt và biểu diễn của nhiều ngôi sao và nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu Ngọc Hân, Xuân Bắc, Thanh Ngoan, Ngọc Khuê, Thái Thuỳ Linh, Minh Chuyên, Quỳnh Nga, Khánh Phương...

Từ 9 giờ 30 phút đến 16h00, hàng loạt hoạt động được tiến hành như: Giao lưu với các ca sỹ, nghệ sỹ và những người nổi tiếng; Các ban nhạc biểu diễn; Biểu diễn dân vũ quốc tế tập thể; Tổ chức các trò chơi, các hoạt động cộng đồng; Tuyên truyền cổ động trên các tuyến phố; Triển lãm ảnh hiến máu tình nguyện; Hoạt động tại các gian trại: dịch vụ cộng đồng như tư vấn sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, khám mắt miễn phí, ẩm thực ba miền...

Đường nhân ái, phố hiến máu ảnh 4
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.