Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng

Ách tắc hàng giờ liền trên đỉnh Mẫu Sơn
Ách tắc hàng giờ liền trên đỉnh Mẫu Sơn
TPO - Vào đêm ngày 23/5 và rạng sáng 24/5 tại khu vực núi Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn) xảy ra mưa lớn khiến đường lên khu du lịch Mẫu Sơn tại km11 (gần vị trí dự kiến xây dựng ga đến của tuyến cáp treo Núi Tuyết Mẫu Sơn) bị sạt lở nghiêm trọng. 

Khoảng gần 50 mét khối đất đá tràn ra đường, trải dài khoảng hơn 50m gây khó khăn cho việc đi lại, ách tắc giao thông cục bộ. Người dân di chuyển bằng xe máy phải dắt bộ qua khá khó khăn. Toàn bộ ô tô phải dừng lại đợi thông đường, xếp hàng dài khoảng hơn 100m ở hai đầu đoạn đường bị phủ đất đá.

Ngay trong buổi sáng nay (24/5), Công ty Cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn đã điều máy xúc đến dọn dẹp đất đá để đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển qua đoạn đường này.

Gần 20 nhân công là các cán bộ, nhân viên của Công ty CP Núi Tuyết Mẫu Sơn, Công ty CP Quản lý và xây dựng giao thông Lạng Sơn và người dân địa phương đã cùng hỗ trợ thông đường.

Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng ảnh 1 Đất đá tràn khắp mặt đường, rất khó khăn khi lưu thông
Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng ảnh 2 Lực lượng chức năng tiến hành giải phóng các đoạn sạt lở

Đến thời điểm hiện tại, đoạn đường bị ảnh hưởng đã được dọn dẹp, gần như trở về hiện trạng ban đầu. Các phương tiện đã lưu thông trở lại bình thường. Phần lớn đất đá trên mặt đường được san gạt vào găng đường biên, sát lề đường để các đơn vị phụ trách quản lý giao thông di chuyển đi trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.