Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng

Ách tắc hàng giờ liền trên đỉnh Mẫu Sơn
Ách tắc hàng giờ liền trên đỉnh Mẫu Sơn
TPO - Vào đêm ngày 23/5 và rạng sáng 24/5 tại khu vực núi Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn) xảy ra mưa lớn khiến đường lên khu du lịch Mẫu Sơn tại km11 (gần vị trí dự kiến xây dựng ga đến của tuyến cáp treo Núi Tuyết Mẫu Sơn) bị sạt lở nghiêm trọng. 

Khoảng gần 50 mét khối đất đá tràn ra đường, trải dài khoảng hơn 50m gây khó khăn cho việc đi lại, ách tắc giao thông cục bộ. Người dân di chuyển bằng xe máy phải dắt bộ qua khá khó khăn. Toàn bộ ô tô phải dừng lại đợi thông đường, xếp hàng dài khoảng hơn 100m ở hai đầu đoạn đường bị phủ đất đá.

Ngay trong buổi sáng nay (24/5), Công ty Cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn đã điều máy xúc đến dọn dẹp đất đá để đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển qua đoạn đường này.

Gần 20 nhân công là các cán bộ, nhân viên của Công ty CP Núi Tuyết Mẫu Sơn, Công ty CP Quản lý và xây dựng giao thông Lạng Sơn và người dân địa phương đã cùng hỗ trợ thông đường.

Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng ảnh 1 Đất đá tràn khắp mặt đường, rất khó khăn khi lưu thông
Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng ảnh 2 Lực lượng chức năng tiến hành giải phóng các đoạn sạt lở

Đến thời điểm hiện tại, đoạn đường bị ảnh hưởng đã được dọn dẹp, gần như trở về hiện trạng ban đầu. Các phương tiện đã lưu thông trở lại bình thường. Phần lớn đất đá trên mặt đường được san gạt vào găng đường biên, sát lề đường để các đơn vị phụ trách quản lý giao thông di chuyển đi trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm