Đường làng bị rào, du khách bị chửi, đuổi?

Đường làng bị rào, du khách bị chửi, đuổi?
TP - Sự việc không bình thường đang diễn ra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa) nhưng vẫn chưa được ngành chức năng giải quyết, gây bức xúc cho du khách và nhiều người dân địa phương.

Cụ thể, trong khi chờ một con đường mới, hiện nay, để có thể đi lên Động Tiên Sơn, du khách và nhân dân địa phương phải đi qua một lối đi tạm (qua một phần đất của một hộ dân). Lối đi tạm này đã được ngành chức năng có văn bản yêu cầu hộ dân trên mở rào, phục vụ du khách, nhân dân. Ngoài lối đi này ra, còn một lối đi là một ngõ nhỏ của làng, lách lên động Tiên Sơn.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, lối đi của làng bỗng bị bịt kín bằng rào tre (ảnh). Trong khi đó, lối đi tạm chỉ mở cửa cổng rào, từ lúc 8h sáng đến 16h chiều hằng ngày. Nếu du khách, người tham quan chưa kịp ra về trước giờ trên thì bị một số thành phần chửi, đuổi, dọa... Sự việc đã được báo cáo về cơ quan chức năng của phường, UBND thành phố Thanh Hóa nhưng ngõ vẫn bị bịt, việc chửi khách vẫn diễn ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.