Đương kim vô địch V-League đối mặt với nỗi lo quá tải

Đương kim vô địch V-League đối mặt với nỗi lo quá tải
TPO - Ở CLB Hà Nội lúc này không chỉ một mình Quang Hải quá tải. Một số học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã phải thi đấu “hết công suất” trong thời gian qua ở các đội tuyển quốc gia cũng như CLB và xem ra cũng khó có thể “giảm tải” trong thời gian tới.

Cách đây không lâu, HLV Chu Đình Nghiêm từng chia sẻ với giới truyền thông rằng Quang Hải đang bị quá tải và vì thế ông buộc phải chủ động giảm mật độ thi đấu cho cậu học trò cưng.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải chỉ mỗi Quang Hải đang quá tải mà ở CLB Hà Nội hiện nay một số cầu thủ cũng đang phải thi đấu “hết công suất” trong thời gian qua ở các đội tuyển quốc gia cũng như CLB và xem ra cũng khó có thể “giảm tải” trong thời gian tới.

Thống kê cho thấy Nguyễn Quang Hải đúng là 1 trong 2 cầu thủ ra sân nhiều nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay. Tổng cộng trong 3 tháng đầu năm, Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 đã chơi 15 trận, bao gồm 5 trận ở VCK Asian Cup, 3 trận ở vòng loại U23 châu Á 2020, 4 trận ở AFC Cup và AFC Champions League cùng 3 trận ở Wakeup 247 V-League 2019. Tuy nhiên do nhiều trận chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nên tổng thời gian thi đấu của Quang Hải chỉ là 1055 phút.

Trong khi đó dù không tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 (do quá tuổi) nhưng trung vệ Đỗ Duy Mạnh và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đều có thời gian thi đấu nhiều hơn Quang Hải (dù số trận ra sân ít hơn). Duy Mạnh mới đá 12 trận nhưng thời gian thi đấu là 1110 phút. Còn Hùng Dũng ra sân 13 trận với tổng thời gian là 1185 phút.

Tuy nhiên, họ chưa phải là những cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội thi đấu nhiều nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay. "Làm em ăn thèm vác nặng", Đoàn Văn Hậu mới là cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong khoảng thời gian kể trên. Dù cũng có 15 trận ra sân kể từ đầu năm nay, giống như Quang Hải nhưng Văn Hậu đá chính trong phần lớn tất cả các trận và rất hiếm khi được thay ra nghỉ giữa chừng. Chính vì thế thời gian thi đấu của Văn Hậu trong 3 tháng qua là 1298 phút nghĩa là nhiều hơn Quang Hải tới gần 250 phút.

Theo lịch thi đấu từ nay đến hết tháng 4, CLB Hà Nội sẽ có 5 trận ở đấu trường Wakeup 247 V-League 2019 và AFC Cup. Với lịch căng như vậy, các trụ cột của đội bóng Hà thành khó lòng được giảm tải. Nên nhớ, đó đều là những trận mà CLB Hà Nội phải gặp các đội mạnh như SLNA, Sanna.KH, Yangon United, Hải Phòng, TP.HCM.

Với việc phải thi đấu liên tục như vậy, nguy cơ bị quá tải và dính chấn thương đối với Duy Mạnh, Hùng Dũng và Văn Hậu có lẽ còn lớn hơn cả Quang Hải, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Đình Trọng vẫn chưa lấy lại thể lực, còn Thành Chung và Văn Quyết vừa gia nhập danh sách chấn thương sau thất bại 0-1 trước Yangon United (Myanmar) ở AFC Cup.

Không hiểu HLV Chu Đình Nghiêm sẽ “xoay tua” kiểu gì để giải bài toán nhân sự cho đội bóng Thủ đô?

Họ tên                        Số trận đã đấu    Số phút thi đấu


Đoàn Văn Hậu            15                         1298

Đỗ Hùng Dũng           13                         1185

Đỗ Duy Mạnh             12                         1110

Nguyễn Quang Hải    15                          1055


MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.