Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc?
TPO - Dự án mở rộng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục quy hoạch từ năm 2000, được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2003, nhưng đến nay chưa thể về đích do vướng mắc về giải phóng mặt bằng.
Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài 1,3 km, mặt cắt ngang 28,3-30m kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục. Dự án kéo dài chậm 20 năm qua nhưng vẫn chưa thông được 2 đầu đường do vướng mắc giải phóng mặt bằng.
Tháng 12/2020, UBND quận Đống Đa tiếp tục vận động nhân dân và thông báo sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng trong Quý I và II/2021.
Đoạn đầu tuyến đầu phố Pháo Đài Láng chưa được thi công.
Trên công trường, công nhân chia làm 3 ca làm việc để đảm bảo tiến độ như cam kết với chủ đầu tư
Hiện tại dự án đã thi công được khoảng 40%. Các đơn vị đang gấp rút triển khai xử lý đất nền, hoàn thiện hệ thống thoát nước, điện, nước và các loại cáp viễn thông.
Tiến độ công việc đang được đẩy nhanh những ngày cận Tết Nguyên đán.
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2021, nhà thầu sẽ hoàn thành những đoạn đã có mặt bằng và đưa vào sử dụng từng đoạn. Quận Đống Đa quyết tâm hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2021, đại diện nhà thầu thi công chia sẻ.
Tuy nhiên, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài hiện vẫn đang vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng. Hai đầu đường đang bị 'bịt kín' bởi những nhà dân chưa di dời.
Dự án hiện mới GPMB đến đoạn chung cư N03 Láng Thượng, đoạn lối vào Bệnh viện GTVT.
Đại diện UBND quận Đống Đa cho biết: Việc thi công xây lắp dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sẽ được tiến hành thành từng đoạn, đối với các đoạn đã có mặt bằng, dự kiến hoàn thành thi công trong quí II/2021. Đối với các đoạn chưa có mặt bằng, dự kiến nhận mặt bằng trong Quí II/2021 và hoàn thành thi công xây lắp trong Quý IV/2021'.
TPO - HLV Kiatisak vui mừng khi HAGL giành chiến thắng trước đối thủ mạnh Hà Nội FC, nhưng vẫn chưa nghĩ đến chức vô địch V-League vì "chặng đường còn dài".
TPO - Những chia sẻ đầy ẩn ý của đạo diễn Nhất Trung mới đây thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và gây nhiều tranh cãi khi khán giả gọi tên Nhã Phương.
TPO - Các nhà máy mới dự kiến cung cấp cho Hà Nội hơn 800.000 m3 nước một ngày vào năm 2030 với mục tiêu tỷ lệ dân cư đô thị trung tâm; đô thị vệ tinh, nông thôn được dùng nước sạch 100%.
TPO - UBND thành phố Hà Nội cho biết, theo báo cáo của các đơn vị, từ năm 2009 đến tháng 6 năm 2020, qua công tác tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào.
TPO - Dọc trên khắp các tuyến phố như Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hàng Đường, Lò Sũ,.. có những con ngõ siêu nhỏ với chiều ngang chưa đầy 1 mét, được biết đến như một “đặc sản” của phố cổ Hà Nội.
TPO - Thường trực HĐND thành phố Hà Nội vừa có công văn đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.
TPO - Hôm nay (mùng 3/3 Âm lịch) là Tết Hàn thực, nhiều người dân Thủ đô xếp hàng từ sáng tinh mơ để có thể mua được bánh trôi bánh chay ngon cúng gia tiên.
TPO - Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tại các nút giao thông trọng điểm nhưng hiện nay nhiều hầm đường bộ, cầu vượt trên địa bàn Thủ đô lại chưa phát huy hết hiệu quả.
TPO - Vào những ngày giữa tháng 4, lá vàng xuất hiện ngập tràn trên các con phố phường ở Hà Nội thu hút nhiều người dân Thủ đô đến chụp ảnh, hòa mình vào cảnh sắc tuyệt đẹp này.
TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát đội ngũ cán bộ, công chức phường; người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố; bố trí sắp xếp bộ máy cán bộ, công chức phường theo quy định tại Nghị định số 32 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.
TPO - Cùng với các địa phương, Thủ đô Hà Nội đang tất bật trang hoàng pano, áp phích trên đường phố để chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 23/5/2021.