Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm

Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm
TPO - Không chỉ bạn trẻ, rất nhiều người cao tuổi đã đến sớm với đường hoa để lưu lại khoảnh khắc rực rỡ những ngày cận Tết.

Những ngày này, công nhân đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục trang trí hoa xuân trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Rất đông người dân đã đến sớm với đường hoa để tham quan, chụp ảnh.

Tại khu vực trang trí hoa tết trước số 42 – 44 Bạch Đằng, từ sáng sớm, nhiều nhóm các ông, bà đã cùng nhau đến chụp ảnh. Bà Nguyễn Hải Lý (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) cùng nhóm bạn 10 người diện áo dài, túi xách, mũ…đồng phục tới đường hoa. “Vài hôm nữa đông người, tụi tui già chen chúc cực quá, nên tranh thủ đi sớm. Dù đường hoa chưa hoàn thiện nhưng cũng đủ rực rỡ và đẹp để lên hình rồi”, bà vui vẻ nói

Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 1 Cũng như lớp trẻ, nhiều "hội bạn già" cùng nhau diện đồ đep tới đường hoa xuân. Ảnh: Thanh Trần. 

Trong khi đó, nhiều “hội bạn già” khác đi chụp ảnh hoa sớm để mấy ngày sau lo dọn nhà cửa, cúng quảy và đón con cháu từ xa về.

Ông Hoàng Tâm (quận Hải Châu) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi đưa vợ tới đường hoa. Đáng ra đợi hoàn thiện rồi mới ra chụp hình nhưng hai hôm nữa con cháu về sợ không có thời gian”.

Nhiều gia đình có con nhỏ cũng xúng xính áo quần đến với đường hoa những ngày này.

Năm nay, UBND TP Đà Nẵng đã chi hơn 6 tỷ đồng triển trang trí đường hoa xuân tại nhiều khu vực trên đường Bạch Đằng, Trần Phú, nút giao Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu,  nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Duy Tân - Lê Đình Lý…

Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 2 Tạo dáng bên vườn hoa. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 3  Những người lớn tuổi tranh thủ đến sớm với đường hoa khi còn chưa đông. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 4
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 5 "Hội bạn" này diện đồng phục chụp ảnh. Tất cả đều trên dưới 70 tuổi và mấy năm gần đây năm nào cũng có bộ ảnh với đường hoa xuân. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 6 Hai cụ bà chụp ảnh cho nhau tại đường hoa Bạch Đằng. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 7 Áo quần rực rỡ cùng với hoa xuân. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 8 Một góc trong đường hoa được nhiều người chọn chụp ảnh.Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 9 Công nhân vẫn chăm sóc ngày đêm để đường hoa luôn tươi thắm. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 10 Một góc đường hoa Bạch Đằng. Ảnh: Thanh Trần. 
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 11
Đường hoa xuân Đà Nẵng hút nhiều ‘hội bạn tóc bạc’ đến sớm ảnh 12 Một gia đình nhỏ lưu lại khoảnh khắc với đường hoa. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.
Báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Nhật Minh

“Đêm trắng” của những phóng viên đưa tin về Đại hội Đảng

TP - Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến với bạn đọc, nhất là danh sách nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới, nhiều phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí đã có những “đêm trắng”...
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông