Dương Chí Dũng 'xin một đường sống', chiều 7/5 Tòa tuyên án

Dương Chí Dũng 'xin một đường sống', chiều 7/5 Tòa tuyên án
TPO - Các bị cáo Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc vừa nói xong lời sau cùng trước Tòa. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố nghỉ để nghị án và sẽ tuyên án lúc 14h chiều 7/5.

> VẪN ĐỀ NGHỊ TỬ HÌNH DƯƠNG CHÍ DŨNG, MAI VĂN PHÚC

Kết thúc phần tranh luận sáng nay, 29/4, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân Tối cao vừa cho các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) nói lời sau cùng.

Dương Chí Dũng xin “một đường sống”

"Với cương vị Chủ tịch HĐQT Vinalines, nhưng đã để xảy ra sai sót, thiệt hại lớn, bị cáo thấy sai và nhận tội. Nhưng nếu cơ quan tố tụng chưa làm rõ được các chứng cứ tài liệu, nhưng HĐXX buộc kết tội, vậy mong Tòa cho bị cáo một đường sống, coi như đây là món quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân dành cho bị cáo và gia đình".

Mai Văn Phúc: “Bị cáo bị oan”

"Kính mong HĐXX xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án. Bị cáo bị oan ạ. Xuyên suốt toàn bộ vụ án, chỉ có lời khai cáo buộc duy nhất của bị cáo Trần Hải Sơn với cả 2 tội danh. Kính mong HĐXX xem xét toàn bộ nội dung tài liệu bị cáo đã gửi tòa và khai nhận ở phiên xử. Dù sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi bị cáo đã cố gắng hết sức. Và, bị cáo xin nhận trách nhiệm về mình. Bị cáo tiếp tục động viên gia đình khắc phục hậu quả, và mong HĐXX xem xét đến những đóng góp của bị cáo trong thời gian công tác ạ".

Trần Hải Sơn: “Sẽ động viên gia đình khắc phục thêm hậu quả”

"Quá trình điều tra, xét xử, bị cáo đã nhận thức được sai phạm của mình. Bị cáo mong muốn trong thời gian tới, gia đình bị cáo sẽ giúp khắc phục hậu quả. Kính mong HĐXX xem xét, xét xử đúng người đúng tội".

Trần Hữu Chiều: “Xin miễn trách nhiệm cho bị cáo”

"Kính mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo tội Cố ý làm trái. Riêng tội Tham ô tài sản, đề nghị HĐXX miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo, bởi thấy mình oan ức. Bị cáo vay tiền của anh Sơn là có mục đích. Cũng mong HĐXX xem xét trách nhiệm dân sự cho bị cáo. Nếu HĐXX xác định ụ nổi không phải là tàu, kính mong HĐXX miễn trách nhiệm hình sự cho nhóm bị cáo hải quan.

Bị cáo mới bị phát hiện mắc thêm bệnh cao huyết áp, mong HĐXX xét xử xem xét. Khi HĐXX miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo tội Tham ô, sẽ là nguồn động viên cho gia đình bị cáo. Như vậy, bị cáo mới có điều kiện trở về với gia đình bằng đường dương, không thì sẽ về bằng đường âm".

Mai Văn Khang: “Minh oan không được thì xin giảm án”

"Có thể, chỉ là vô tình bị cáo mắc phải tội trong quá trình công tác. Bị cáo xin kêu oan. Tuy nhiên, nếu không được, kính mong HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo".

Các bị cáo là cựu cán bộ hải quan, về căn bản xin miễn trách nhiệm hình sự nếu HĐXX công nhận ụ nổi không phải tàu biển.

Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Nguyễn Văn Sơn tuyên bố kết thúc xét xử để nghị án. Phần tuyên án sẽ bắt đầu lúc 14h chiều ngày 7/5. Tiền Phong Online sẽ tường thuật trực tiếp phần tuyên án tại địa chỉ website tienphong.vn.

MỚI - NÓNG