Đuổi việc 'nhân vật chính' vụ trao giải thưởng cho Vedan 

Đuổi việc 'nhân vật chính' vụ trao giải thưởng cho Vedan 
TP - Bà Nguyễn Thị Sinh, GĐ Trung tâm Tư vấn Phát triển Thương hiệu và Chất lượng (NATUSI), nơi lỡ trao ba giấy chứng nhận giải thưởng TOP 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, đã ra quyết định cho nghỉ việc nhân viên N.T.H.V vì kết luận cô này là thủ phạm chính của sai sót trên (!?).

>> Vedan chính thức trả lại giải thưởng

Trong biên bản họp bàn kỷ luật cô V., mọi sai sót như in lầm giấy chứng nhận, đưa danh sách cho MC xướng tên Vedan, trao giấy chứng nhận, đưa tên Vedan được giải lên website của NATUSI... đều thuộc về cô V.!

Cho đến nay, ban tổ chức giải thưởng vẫn chưa có câu trả lời ba giấy chứng nhận cấp cho Vedan (có đầy đủ chữ ký của ông Hoàng Thủy Tiến - Cục phó Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm và con dấu của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm) từ đâu ra khi họ luôn khẳng định không in thừa giấy chứng nhận.

Điều đáng nói hơn là những sai sót trong việc trao giấy chứng nhận cho Vedan đã được Bộ KH&CN đề nghị ban tổ chức kiểm tra nhưng chỉ đến khi báo chí đăng tải, đưa ra bằng chứng giấy chứng nhận của Vedan thì ban tổ chức và NATUSI mới nhận mình nhầm lẫn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.