Được Ramos 'bảo kê', HLV Tây Ban Nha vẫn bay ghế

Tiếng nói của Sergio Ramos không thể “cứu” được HLV Julen Lopetegui.
Tiếng nói của Sergio Ramos không thể “cứu” được HLV Julen Lopetegui.
TPO - Sergio Ramos cùng Andres Iniesta đã đại diện cho các cầu thủ Tây Ban Nha đảm bảo rằng nội bộ vẫn yên ổn trước quyết định nhận lời dẫn dắt Real của HLV Julen Lopetegui. Nhưng quyết định sa thải vẫn được đưa ra.

Hôm qua, HLV Julen Lopetegui đã bất ngờ thông báo, ông sẽ chuyển tới dẫn dắt Real Madrid khi VCK World Cup 2018 khép lại, bất chấp còn 2 năm hợp đồng với LĐBĐ Tây Ban Nha. Trước đó, phía Real Madrid thừa nhận, họ đã đạt được thỏa thuận cá nhân với nhà cầm quân 51 tuổi này, đồng thời sẵn sàng trả 2 triệu euro phí phá vỡ hợp đồng.

Quyết định của Julen Lopetegui khiến CĐV Tây Ban Nha bất an, trong khi báo chí nước này cũng đồn đoán, nội bộ “La Furia” có thể sẽ lâm vào bất ổn ở giải đấu trên đất Nga khi nhóm cầu thủ Real Madrid và Barcelona luôn kình địch với nhau. Tuy vậy, đích thân đội trưởng Sergio Ramos và đội phó Andres Iniesta đã đại diện cho các đồng đội lên tiếng trấn an Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales. Họ khẳng định sẽ không có bất kỳ xáo trộn nào trong nội bộ khi HLV Julen Lopetegui tiếp tục nắm quyền tại World Cup 2018.

Rất tiếc, sự bảm đảm của cả hai không mang tới cho Chủ tịch Luis Rubiales sự lạc quan. Chỉ 24 giờ sau khi Real Madrid thông báo đạt được thỏa thuận với HLV Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định sa thải nhà cầm quân 51 tuổi này.

Trước đó Chủ tịch Luis Rubiales được cho là đã rất tức giận khi hay biết việc Lopetegui nhận lời dẫn dắt Real Madrid ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc. Rubiales hoàn toàn không hề hay biết về thông tin này cho đến trước khi quyết định của Lopetegui được công bố chính thức chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ.

Đó là còn chưa kể đến việc Lopetegui vốn đã ký gia hạn với tuyển quốc đến tận qua năm 2020 sau thành tích khả quan kể từ kế nhiệm Vincente Del Bosque từ sau Euro 2016 đến nay.

>>TIN NHANH WORLD CUP 2018<<

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm