Được mời trở lại Arsenal, HLV Wenger đưa ra quyết định

HLV Arsene Wenger.
HLV Arsene Wenger.
TPO - HLV Arsene Wenger đã được Ban lãnh đạo Arsenal mời trở lại Emirates để đảm nhiệm vai trò quản lý.

Cuối mùa giải 2017/2018, HLV Arsene Wenger và Arsenal đường ai nấy đi sau 23 năm gắn bó với vô vàn những kỷ niệm buồn vui. Ngay khi chia tay vị “Giáo sư” người Pháp, “Pháo thủ” lập tức bổ nhiệm HLV Unai Emery vào ghế nóng. Về phần mình, dù đã nhận được nhiều lời mời, nhưng HLV Wenger vẫn chưa sẵn sàng trở lại với công việc huấn luyện. Thời gian qua, ông chủ yếu tham gia vào một số chương trình bình luận bóng đá để giết thời gian.

Theo HLV Wenger, trong số những lời mời gửi tới ông, có cả một lời mời từ chính Ban lãnh đạo Arsenal. Theo đó, những người đứng đầu sân Emirates mong muốn “Giáo sư” trở lại trong vai trò một nhà quản lý. Tuy vậy, HLV Wenger đã từ chối. Lý do vì ông không muốn HLV Unai Emery phải gặp áp lực vì mình.

"Tôi đã có liên hệ từ một số nhân vật ở CLB, nhưng bạn không thể ở thế nửa vời như vậy được. Tốt nhất là hãy để cho họ làm việc theo cách riêng họ. Tôi muốn giữ một khoảng cách an toàn", Wenger tiết lộ với BeIN Sports France. "Còn quá sớm để tôi trở lại lúc này, tôi chưa muốn trở lại. Tôi đã từ chối nhiều đề nghị tuyệt vời vì cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng".

HLV Wenger từng có 23 năm gắn bó với Arsenal, biến đội bóng này trở thành một thế lực trong kỷ nguyên Premier League. Cụ thể, ông đã mang về cho “Pháo thủ” 3 chức vô địch Premier League, 7 chức vô địch FA Cup và 7 danh hiệu tại Siêu cúp Anh. Ngoài ra, ông cũng từng cùng đội bóng 1 lần vào tới chung kết Champions League. Đó là ở mùa giải 2005/2006 và Arsenal để thua 0-2 trước Barcelona của Lionel Messi.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.