Được giải Oscar, Lý An... buồn bực

Được giải Oscar, Lý An... buồn bực
TPO -  “Tôi đã buồn bực đến nỗi mất ngủ”, đạo diễn của "Brokeback Mountain", Lý An bày tỏ nỗi thất vọng (giọng điệu cũng hơi hài hước) trong buổi họp báo tại Los Angeles..
Được giải Oscar, Lý An... buồn bực ảnh 1

Lý An trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo

Sau đêm trao giải, các phóng viên hỏi Lý An có xúc động tới mức không ngủ được? Lý An thẳng thắn: “Làm sao có thể cảm động được? Tôi tức giận đến nỗi mất ngủ”.

Sau đó, có đính chính lại, ông nói: “Cả đêm tôi ngủ không ngon, không phải vì tôi tức giận đến mức mất ngủ, mà do bình thường tôi cũng hay trằn trọc rồi, nay lại phải nằm suy nghĩ nguyên nhân không đoạt giải, vì thế mà tôi ngủ không ngon. Thực ra khi không đoạt giải, cằn nhằn vài câu thì cũng xong”.

Giải phim Xuất sắc nhất về tay Crash khiến những người Hoa và các fan bất ngờ. Lý An nói: Nếu được chọn giữa giải phim Xuất sắc nhất và giải đạo diễn, thì ông sẽ chọn cái thứ nhất, bởi vì như thế mới có thể khẳng định được công sức lao động của cả đoàn làm phim.

Ngay hôm đoạt giải Đoạt diễn xuất sắc nhất, từ cánh gà, một người nhắc Lý An đừng xuống vội, tên phim "Brokeback Mountain" sẽ được xướng ngay sau đó.

Nhưng lại là Crash và Paul Haggis lên nhận giải Phim Xuất sắc nhất. Tuy người nhắc thẹn thùng, và Lý An cũng đôi chút "tưởng bở", song ông không quên nói câu chúc mừng Haggis.

Trong bữa tiệc, Haggis hỏi Lý An có thực sự không quan tâm đến việc ai được giải, Lý An nói: “Tôi không phải là bậc cao tăng, vì thế việc tôi cảm thấy buồn là hoàn toàn bình thường. Tôi đã cùng cả đoàn làm phim vất vả dựng nên Brokeback Mountain, cuối cùng tất cả đều không được hưởng niềm vui với tôi”.

Lý An ám chỉ trong buổi họp báo: “Oscar là một trong những giải điện ảnh lớn nhất, nhưng không phải lúc nào cũng đúng nhất. Các hạng mục trao giải mặc dù rõ ràng như vậy, nhưng có nhiều công đoạn chấm giải được bảo mật.

Thành viên của Viện điện ảnh nghệ thuật (ban giám khảo) có tới 60% là diễn viên. Phim Crash có nhiều diễn viên đến như thế, bối cảnh lại dựng ở ngay phía Tây của Los Angeles, chúng tôi từ phía Đông (New York) tới, rõ ràng bị mất lợi thế.”

Duy Thị
Theo NetEase

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm